บ้าน Eco-Friendly ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญการประหยัดพลังงาน

368

บ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบทั้งทางสถาปัตยกรรมและโครงสร้างโดย ZED หรือ Zero Energy Design ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญการออกแบบบ้านประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เห็นบ้านแบบนี้ แต่ละเดือนใช้ไฟฟ้าน้อยมากเลยนะคะแม้จะยังไม่ได้ติดตั้งแผง Solar Panel เลยก็ตาม และอัตราการจ่ายค่าไฟจะเป็นศูนย์เมื่อติดตั้งสำเร็จเรียบร้อย

บ้านประหยัดพลังงาน
บ้านประหยัดพลังงาน

โครงสร้างของบ้านหลังนี้ดูเรียบง่ายมากค่ะ เป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้ายาว หลังคาทรงจั่ว ผนังบ้านตกแต่งด้วยไม้ มีจุดเด่นที่ผนังด้านท้ายบ้านทาสีแดงเจิดจ้า ภายในบ้านตกแต่งสไตล์มินิมัลลิสต์ เน้นความสบายเป็นสำคัญ จะเห็นได้ว่ามีช่องแสงกระจกและประตูกระจกหลายบานที่ให้แสงสว่าง และช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีด้วย พื้นบ้านเป็นพื้นปูนขัดมันเรียบ บริเวณห้องนั่งเล่นทาสีผนังสีแดงสด จัดวางโซฟาสีเทา และอาร์มแชร์สีขาวสะอาด ตกแต่งผนังด้วยกรอบรูปสไตล์ Typography เรียบง่าย

บริเวณทางเข้าบ้านจัดมุมสำหรับเก็บเสื้อโค้ท แขวนหมวก และสวมรองเท้าไว้ด้วย มีตู้บิ๊วอินสีขาวทำให้บ้านสะอาดเป็นระเบียบมากขึ้น บริเวณโต๊ะรับประทานอาหารอบอุ่นมากขึ้นเพราะตั้งอยู่ริมหน้าต่าง โต๊ะสีดำตัดกับสีของเก้าอี้ไม้หลายรูปแบบ มี Window Seat สีขาวสะอาดสำหรับนั่งผ่อนคลายนอกมื้ออาหารได้ด้วยส่วนของห้องครัวตกแต่งผนังด้วยสีแดงอีกเช่นกัน ทำให้ครัวสีจืด ๆ บริเวณนี้ดูน่าสนใจได้มากขึ้น มีไอสแลนด์สำหรับเตรียมอาหารอยู่กลางห้องด้วย ห้อยโคมไฟสีขาวจากบนเพดาน จุดนี้ก็สวยโดดเด่นขึ้นมากแล้ว

ทั้งห้องนอนและห้องน้ำตกแต่งด้วยสีโทนฟ้าขาว สะอาดและดูแลรักษาได้ง่าย ภายในห้องนอนสามารถเปิดหน้าต่างออกไปชมวิวทุ่งหญ้าภายนอกได้ และช่วยระบายอากาศได้ด้วย ส่วนของห้องใต้หลังคาเป็นห้องนอนสำหรับเด็กค่ะ ต้องปีนบันไดลิงขึ้นไปด้านบน แต่คงสนุกเด็ก ๆ เค้าเลยแหล่ะค่ะ บนนี้ระบายอากาศได้มากเพราะเจาะช่องหน้าต่างเอาไว้ มีพื้นที่สำหรับเล่นสนุกได้เป็นส่วนตัวของลูก ๆ เลยทีเดียว

บ้านประหยัดพลังงาน
บ้านประหยัดพลังงาน
บ้านประหยัดพลังงาน
บ้านประหยัดพลังงาน
บ้านประหยัดพลังงาน
บ้านประหยัดพลังงาน
บ้านประหยัดพลังงาน
บ้านประหยัดพลังงาน
บ้านประหยัดพลังงาน
บ้านประหยัดพลังงาน

1 COMMENT

  1. […] ด้านในของบ้านเป็นงาน Minimalist ที่ตรงตามคอนเซ็ปท์มากเลยทีเดียวกับการเลือกใช้ของตกแต่งแบบน้อยชิ้นที่สุดให้อารมณ์ความเป็นส่วนตัวจนก้าวผ่านเส้นไปคำว่า “โลกส่วนตัวสูง” เลยก็ว่าได้ โซฟาตัวยาวสีขาวขุ่นเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์รอบ ๆ ที่ผลิตมาจากไม้สีอ่อนจัดโทนสว่างที่ตัดกับสีขาวด้านของผนังบ้าน ทั้งหมดส่งเสริมความโปร่งสบายได้เป็นอย่างดียังประโยชน์ให้ประตูกระจกสาดแสงเข้ามาเต็มที่สร้างความอบอุ่นให้ภายในตัวบ้านอีกด้วย ทั้งหมดเป็นการเดินไปตามแนวความคิดอันเรียบง่ายในแบบของ Minimalist […]

Comments are closed.