บ้านสวยริมน้ำชั้นเดียวกับความรู้สึกโล่งสบายพร้อมมุมมอง 360 องศา

3329

ส่วนใหญ่แล้วการออกแบบตกแต่งบ้านนั้นถือได้ว่าจะต้องเลือกให้สไตล์ของบ้านเป็นไปตามลักษณะที่ตรงกับความต้องการของผู้อยู่อาศัยให้มากที่สุด โดยจะคำนึงถึงลักษณะของภูมิประเทศ ในบทความนี้เราจะมายกตัวอย่างบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นเหมือนสถานที่พักผ่อนส่วนตัวของผู้อาศัยอีกทั้งยังเป็นเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวรับลมชมวิวตามอัธยาศัยของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยงานที่เราจะนำมาให้ชมกันวันนี้นั้นเป็นบ้านที่ตั้งอยู่ในประเทศเยอรมนี ภายใต้คอนเซ็ปท์งานที่ออกแบบและดีไซน์โดย LHVH Architekten โดยให้ชื่องานนี้ว่า The Lake House

แบบบ้านริมแม่น้ำ
แบบบ้านริมแม่น้ำ

แน่นอนว่าบ้านริมน้ำชั้นเดียวที่ตั้งอยู่บนภูมิประเทศที่มีความได้เปรียบในเรื่องของวิวทิวทัศน์นั้นย่อมสร้างแรงบันดาลใจได้ดีกว่าบ้านที่รายล้อมไปด้วยความเป็นเมือง ดังนั้น สิ่งหนึ่งที่ผู้ออกแบบสามารเลือกที่จะดึงเอาจุดเด่นตรงนี้ออกมาใช้ให้ได้มากที่สุดก็คือ การทำให้บ้านเป็นเหมือนกับสถานที่ชมวิวไปในตัวนั่นเอง โดยผู้ออกแบบบ้านหลังนี้เลือกออกแบบบ้านภายนอกปูด้วยไม้ธรรมชาติสีอ่อนแนวยาวไร้รอยต่อความละเอียดของงานอยู่ที่ไม้ที่ไร้รอยต่อนั่นเอง ทำให้บ้านดูมีมูลค่าสูงขึ้น สำหรับอาคารหรือว่าตัวบ้านนั้นในส่วนของโซนที่เป็นห้องรับแขกถูกบังคับให้เป็นห้องชมวิวไปโดยปริยายภายใต้การตีกรอบด้วยงานกระจกแบบใสรอบทิศทาง งานนี้นอกจากจะกลายเป็นที่เปิดโล่งเพื่อชมวิวแล้วยังทำให้บ้านดูกว้างขึ้นด้วยความโปร่งนั้นอีกด้วย

เมื่อก้าวเข้ามาในบ้าน สิ่งแรกที่เราเห็นเลยก็คือ การออกแบบตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ทั้งหมดเป็นงานที่อยู่ภายใต้คอนเซ็ปท์ของความเป็น Minimalist คือการเลือกใช้สีขาวปนกับสีสันจากธรรมชาติอย่างเช่น สีไม้อ่อน สีอิฐที่ไม่ได้แต่งเพิ่ม เป็นต้น พื้นบ้านถูกเทปูนแล้วฉาบให้เรียบแบบลักษณะปูนเปือยแบบตั้งใจแล้วขัดเงาอย่างดี เก้าอี้ที่ถูกเลือกมาใช้นั้นเป็นแบบพลาสติกหลากสีช่วยเพิ่มรสชาติให้บ้านดูมีสีสันเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ดี วิวคือสิ่งที่ถูกยกมาเป็นหัวใจหลักในการออกแบบทำให้เฟอร์นิเจอร์ทั้งหลายภายในบ้านถูกลดความสำคัญลงเหลือเพียงแต่ “ความจำเป็น” เท่านั้น

เห็นแบบนี้แล้ว ทีมงานนึกถึงบรรยากาศรีสอร์ทสวยๆริมแม่น้ำแม่กลองเลย เพราะทีมงานเคยไปสัมผัสบรรยากาศบ้านรีสอร์ทริมแม่น้ำแล้วรู้สึกว่า ได้บรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นและสบายอย่างมากเลยนะค่ะ

แบบบ้านสวยชั้นเดียวริมน้ำ

แบบบ้านริมแม่น้ำ
แบบบ้านริมแม่น้ำ
แบบบ้านริมแม่น้ำ
แบบบ้านริมแม่น้ำ
แบบบ้านริมแม่น้ำ
แบบบ้านริมแม่น้ำ
แบบบ้านริมแม่น้ำ
แบบบ้านริมแม่น้ำ
แบบบ้านริมแม่น้ำ
แบบบ้านริมแม่น้ำ
แบบบ้านริมแม่น้ำ
แบบบ้านริมแม่น้ำ