แสนสิริงานเข้า! หมวย แม็กซิม ทนไม่ไหวปัญหาบ้านคาราคาซัง

405

อีกหนึ่งปัญหาของโครงการบ้านเจ้าดังอีกครั้ง หลังจากที่นางแบบชื่อดัง “หมวย แม็กซิม” หรือ หมวย พิลาววรณ อารีรอบ ที่โพสร้องทุกข์กับบ้านของตนเองในหมู่บ้านทาวน์พลัสเกษตร ของบริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน) ที่มีปัญหาเรื่องปลวกกินบันไดมาเป็นระยะเวลาร่วมปี แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไขจากทางโครงการจนบันไดบ้านจะพังหมดแล้ว มิหน่ำซ้ำยังลามไปถึงเพดานบ้านแล้ว

ทาวน์พลัสเกษตร ของแสนสิริ
ทาวน์พลัสเกษตร ของแสนสิริ

ข้อความที่หมวย – แม็กซิมโพสต์ในเฟซบุ๊คส่วนตัว

ใครที่กำลังดูบ้านเลือกดีๆนะคะ หมวยซื้อบ้านที่ทาวน์พลัสเกษตร ของแสนสิริ บ้านหมวยมีปัญหาเรื่องปลวกและรอยร้าวด้านนอกตัวบ้าน ปลวกกินบันไดมาปีกว่าละค่ะ ทางนิติรับปากจะเปลี่ยนให้ตั้งแต่ปีก่อน ตอนนั้นบันไดเสียแค่2-3ขั้น จนกระทั่งตอนนี้บันไดพังหมดละค่ะ โทรไปเปน 100 รอบก้อรับปากจะเข้าตลอด จากบันไดตอนนี้ปลวกลามไปถึงเพดาน และอีกหลายๆที่ การดูแลหลังการขายที่นี่แย่มากค่ะ ไม่ได้มีแค่หมวยหลังเดว เพื่อนบ้านหลายๆหลังโดนหมด หมวยจ้างช่างมาฉีดปลวกเองก้อแล้วทางนิติยังไม่ยอมมาเปลี่ยนบันไดให้อีก เราก้อนั่งรอเปนสายบัวรอเก้อ หน้าฝนน้ำก้อรั่ว วอลเปเปอร์ที่ติดมาแพงๆไปหมดละ ค่าส่วนกลางกลับขึ้นเอาๆ เมื่อก่อนปีละหมื่นกว่าบาท ตอนนี้ปีละ2หมื่นกว่า แพงมากนะคะ แถมยังไม่มาเซอวิสให้ด้วย..

2-3วันที่ผ่านมาฝนตกหนักใน กท. บ้านหมวยไม่ได้แค่ปลวกขึ้นอย่างเดว กำแพงด้านนอกมีรอยร้าวทำให้ฝนซึมเข้าห้องนอนหมวยวอลเปเปอร์ในห้องพังหมด เปนมาปีกว่าพอๆกับบันไดที่ปลวกขึ้นค่ะ ตอนซื้อบ้าน ช่างจะมาเกบงาน ตรวจเช็คบ้านให้ 1 ครั้งก่อนหมดสัญญา ทางช่างที่ต้องมาเกบงานที่บ้านหมวยนัดกับหมวยที่จะมาเปลี่ยนอุปกรณ์และเกบงาน พวกวงกบ รอยร้าว ฝ้า ทุกอย่างที่มีปัญหา แต่ก่อนเข้ามาเกบงาน ช่างมาขอให้หมวยเซ็นเอกสารว่าเกบงานแล้ว เพราะจะเลยกำหนด พอเซ็นให้ก้อหายหัวไปเรย โทรไปปิดเครื่อง หมวยจึงต้องติดต่อกับทางโครงการชื่อ คุณจรูญ มารับช่วงต่อ นั่นก้อคือ2 ปีก่อน คุณจรูญบอกว่าจะทำให้ทั้งหมดจากที่นายช่างคนก่อน ระบุไว้ว่าต้องเปลี่ยนต้องซ่อมอะไรบ้าง นัดกันหลายครั้ง ทุกครั้งหมวยต้องหยุดงานเพื่อรอช่างมาทำบ้าน สุดท้ายผ่านไป2ปีไม่มีอะไรเกิดขึ้น บ้านยังไม่มีคนมาซ่อม โทรไปตามจนหมวยเองยังอาย ที่ออกมาโพสต์ไม่ได้ต้องการให้มาซ่อมบ้านให้หรอกค่ะ ตัดสินใจแล้วว่าจะทำเอง แต่อยากจะให้เป็นวิทยาทานกับผู้ที่จะซื้อบ้านนะคะ กว่าจะเกบเงินได้ซักก้อน เผื่อซื้อไม่ใช่ง่ายๆ ผิดหวังมากจิงๆ

จากปัญหาเหล่านี้ ทุกข์ใหญ่ของคนที่ซื้อบ้าน คงไม่พ้นการที่เจ้าของโครงการไม่เอาใจใส่ลูกบ้านเท่าที่ควร และแน่นอนปัญหาที่ตามมาคือ “ชื่อเสียง” ของเจ้าของโครงการอาจจะสูญไปอย่างรวดเร็ว จากกระแสออนไลน์นั่นเอง

ทาวน์พลัสเกษตร ของแสนสิริ
ทาวน์พลัสเกษตร ของแสนสิริ