แต่งคอนโดโทนขาว เพิ่มความหรูหราให้กับคนรุ่นใหม่

901

“งานขาวล้วน” เป็นอีกหนึ่งสไตล์ของการออกแบบตกแต่งบ้านด้วยการเลือกหยิบใช้เพียงโทนสีเดียวออกมาใช้ซึ่งนั่นก็คือ โทนสีขาว นั่นเอง โดยที่การเลือกใช้สีดังกล่าวนั้นจะต้องมีความพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะสีขาวอาจให้ความสวยและโปร่งมากขึ้น แต่ในทางตรงกันข้ามคือ สีขาวก็ทำให้ห้องต่าง ๆ ของบ้านดูไร้มิติและจืดสนิทได้เหมือนกัน ดังนั้น การเลือกใช้โทนขาวเพียงโทนเดียวจึงเป็นเรื่องยากพอสมควร แต่ในบทความนี้เรามีตัวอย่างของงานออกแบบตกแต่งบ้านและคอนโดในการเลือกโทนขาวมาใช้พร้อมสร้างมิติใหม่ด้วยการผสมผสานอย่างน่ารักลงตัวในแบบคนรุ่นใหม่จริง ๆ โดยงานนี้อยู่ภายใต้ชื่อว่า Fantastic Bright and Airy Loft Apartment in Sweden

 

แต่งคอนโด
แต่งคอนโด

เราจะมาเริ่มกันที่ในส่วนแรกของบ้านนั่นก็คือในส่วนของโซนรับแขกนั่นเอง โดยในส่วนนี้ของบ้านนั้นเราจะเห็นได้เลยว่าผนังสีขาวรอบห้องถูกเติมแต่งมิติให้ลึกและกว้างมากขึ้นกว่าเดิมด้วยการปูพื้นไม้ขัดเงาสีดำสนิท แล้วค่อยสร้างจุดเด่นซ้ำซ้อนด้วยการวางโฟซาขนาดสองที่นั่งสีขาวสะอาดตาเพียงตัวเดียวแล้ววางหมากตัวสำคัญสร้างความชัดเจนให้โซฟาสีขาวได้เป็นอย่างดี เพิ่มความชิคเข้าไปในสไตล์ด้วยพรมปูพื้นลายหนังวัวสีขาวตัดดำ ตั้งโคมไฟเสริมสีเดียวกับพื้นทั้งหมดส่งให้ความขาวของผนังห้องและโซฟาตัวเก๋ดูโดดเด่นแถมเพิ่มความกว้างให้วิวด้านหลังดูโปร่งสบายตามากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 

ตัดมาที่ห้องนอนสิ่งที่ชัดเจนมาเลยคือ ผนังห้องที่ยังคงเป็นสีขาวล้วนแล้วค่อยตัดให้เตียงกลางห้องดูมีความโดดเด่นมากที่สุดด้วยผ้านวมลายจุดสีน้ำตาลเข้ม ส่วนเฟอร์นิเจอร์อย่างอื่นนั้นก็ยังคงแนวคอนเซ็ปท์ไว้เป็นสีขาวล้วนทั้งหมด แต่สิ่งหนึ่งที่สร้างความสวยงามให้กับห้องนอนดูน่ารักและมีมูลค่ามากขึ้นก็คือ ลายสลักบนหัวเตียงที่วางไว้เหมือนการนำเอาส่วนของเตาผิงมาประยุกต์ใช้นั่นเอง สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ ของบ้านหลังนี้ที่เป็นไปในแนวทางเดียวกันก็คือ การเลือกเอาภาพแขวนประดับที่มีความเป็น Comics หรือเป็นภาพการ์ตูนสร้างอารมณ์ขันได้ดีอีกทั้งยังเพิ่มความสดชื่นให้กับงานออกแบบได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และในส่วนของรายละเอียดที่ช่วยให้บ้านดูหรูหรามากขึ้นคือ ลายสลักตามแบบโรมันที่อยู่ตามฝ้า เพดานและเหนือประตูห้องต่าง ๆ นั่นเอง

แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด