แต่งเติมฝันวันละนิด.. คอนโดขนาด 29.5 ตร เมตร

1261

มาพบกันอีกแล้วกับแนวไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็กในคอนโดเมืองไทยของเรา วันนี้เป็นห้องของคุณเสียโสดให้หญิงร้าย จากเว็บ Pantip.com นะค่ะ

โดยแรกเริ่มทีเดียวเจ้าของห้องก็รับโอนห้องจากห้องเปล่าๆมา และค่อยๆทำการซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้ามาเพิ่มเรื่อยๆ เรื่อยๆ จนกลายเป็นคอนโดที่สวยงามอย่างมากด้วยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น พร้อมกับชั้นวางหนังสือเต็มห้องที่เต็มไปด้วยการ์ตูน นอกจากนี้การแบ่งสัดส่วนการใช้งานของห้องคอนโดนี้จัดทำได้อย่างเป็นระเบียบ โดยใช้โต๊ะทำงานเป็นตัวคั้นระหว่างพื้นที่ของเตียงนอนกับพื้นที่ของโซนนั่งเล่น ส่วนพื้นที่ครัวแยกอีกห้อง และห้องน้ำได้ใช้เป็นแบบฝักบัวลักษณะฝนตก

แต่งคอนโด
แต่งคอนโด

เจ้าของห้องยังให้ไอเดียไว้เพิ่มเติมดังนี้

จริงๆก็เผื่อเป็นไอเดียสำหรับคนที่แต่งคอนโด จริงๆมันก็คือการจิ้มๆเอาเฟอร์มาแปะๆนี่แหละ แต่ที่อยากแชร์คือ
– บางที เราไม่ต้องจัดเลย์เอาท์ตามมาตรฐานห้องก็ได้นะ เพราะคนที่อยู่คือเราเอง จัดให้ตรงกับความชอบ life-style ดีที่สุด ประหยัดด้วย
– การกำหนด plan ให้คิดไว้ให้ตอบโจทย์กับพฤติกรรมการอยู่อาศัยของเราเอง ข้อจำกัดอะไรที่ขัดใจจากตอนเช่าห้องที่ทำอะไรได้ไม่เต็มที่ ก็ลองมาปรับๆดู ทำให้เราอยู่ห้องที่ตอบโจทย์ตรงใจกับตัวของเราได้มากขึ้นนะครับ
– โทนสีก็เป็นตัวกำหนดอารมณ์ของห้องได้นะ ใช้เป็นตัวแบ่งโซน ทำอาณาเขตของ space แบบ conceptual ได้ด้วย
– โคมไฟตั้งโต๊ะ วางพื้น ก็เป็นหนึ่งที่ทำให้ห้องดูดีนะ ลองดูแคตตาล็อกของ IKEA จขกท ดูแล้วห้องมันดู real ทั้งๆที่ของวางเยอะแยะ ส่วนนึงเพราะการจัดแสง อีกส่วนคือของตกแต่งเล็กๆน้อยๆนี่แหละ
– แนะนำหลอด LED ที่โคมไฟหัวเตียง ไม่ร้อนเลย เวิร์คมาก
– ถ้าจะเพ้อ ต้องคิดถึงตังค์ในกระเป๋าด้วยนะจ้ะ
– ค่อยๆทำไป ค่อยๆซื้อทีละชิ้นก็ได้ ห้องอยู่กับเราอีกนาน อยู่อย่างมีความสุขดีกว่านะครับ

งบประมาณของคอนโดห้องนี้ใช้เงินตกแต่งไปประมาณ 1.6 แสนบาทนะค่ะ ถือว่าเป็นตัวเลขที่ไม่สูงไม่ต่ำ หวังว่าจะเป็นที่ชื่นชอบกันนะคะ

แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด