พระราม 2 ทำเลทองของหมู่บ้านจัดสรรยุค 2014

1003

ปัจจัยหลักในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย คงหนีไม่พ้นเรื่องความสะดวกสบายในการเดินทาง และแน่นอนว่า “พระราม 2” กำลังกลายเป็นทำเลทองของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่มองตาเป็นมันที่จะขึ้นโครงการหมู่บ้านต่างๆ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่มองหาบ้านหลังใหม่บริเวณชานเมือง โดยปัจจัยที่เอื้ออำนวยมากมายของทั้งการเดินทาง และ สาธารณูปโภคที่เข้าถึงอย่างมากมาย

ทำเลพระราม 2 ใกล้ทางด่วนศรีรัช (ดาวคะนอง-พระราม 2), ทางด่วนกาญจนภิเษก (ถนนวงแหวนใต้), รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (ช่วงหัวลำโพง-บางแค) รถไฟฟ้าสายสีม่วง (ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ) หรือเชื่อมการเดินทางต่อไปยังถนนเพชรเกษม ถนนสุขสวัสดิ์ ถนนราชพฤกษ์ ก็สะดวกสบาย

ศุภาลัย-วิลล์-วงแหวน-พระราม-2

และเพราะความสะดวกสบายในการเดินทางนี่เอง ที่ทำให้ ปัจจุบันย่านพระราม 2 มีหมู่บ้านจัดสรรเกิดใหม่เป็นจำนวนมาก มีทั้งทาวน์เฮ้าส์ระดับราคา 1-2 ล้านบาท ไปจนถึงบ้านหรูราคา 30-40 ล้านบาท

อีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย ก็คือสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในย่านพระราม 2 มีห้างสรรพสินค้าจำนนมากเปิดให้บริการ มีทั้ง เซ็นทรัล พลาซ่า พระราม 2, บิ๊กซี พระราม 2, โลตัส พระราม 2, บิ๊กซี พระราม 2 สาขา 2 (การเคหะฯ)

นอกจากห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ยังมีโรงพยาบาลและสถานศึกษาอีกจำนวนมาก อาทิ โรงพยาบาลนครธน, โรงพยาบาลพระราม 2, โรงพยาบาลบางมด, โรงพยาบาลบางประกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยธนบุรี, โรงเรียนรุ่งอรุณ, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ณัท มานะสมจิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเตท กูรู จำกัด เปิดเผยว่า “ทำเลพระราม 2 ยังคงมีความเติบโตอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลเศรษฐกิจโดยภาพรวมของประเทศไทยราคาที่ดินโซนนี้สูงขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเทียบกับปีก่อน แสดงให้เห็นว่าทำเลในย่านนี้มีศักยภาพมากขึ้น และในอนาคตอันใกล้ที่จะมีการเปิดเขตการค้าเสรีอาเซียน (AEC) ในปี 2558 จะทำให้ย่านนี้คึกคักมากขึ้นอย่างแน่นอน เนื่องจากโซนพระราม 2 เป็นเส้นทางผ่านไปยังภาคตะวันตก ซึ่งมีพื้นที่ติดกับประเทศเมียนมาร์ และภาคใต้ติดกับมาเลเซีย จึงทำให้ผู้ประกอบที่มีที่ดินในมือขณะนี้ และนักพัฒนาโครงการมืออาชีพจะเล็งหาที่ดินเพื่อผุดโครงการเพิ่มขึ้นอีกแน่นอน”

ที่พักอาศัยในย่ายพระราม 2 ส่วนใหญ่เป็นบ้านจัดสรร มีทั้งทาวน์โฮม และบ้านเดี่ยว ราคาเฉลี่ยสำหรับทาวน์โฮม 2 ชั้น จะอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านบาท ถ้าเป็นบ้านเดี่ยวราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 5 ล้านบาท

“ถนนอนามัยงามเจริญ สามารถทะลุไปท่าข้าม พระปะแดง ประชาอุทิศ 90 พุทธบูชาได้ ก่อนพัฒนาโครงการ มีการลงสำรวจพื้นที่จริงพบว่ามีการจราจรหนาแน่นทั้งวัน แต่เนื่องจากส่วนใหญ่จะเป็นโครงการบ้านจัดสรร เราจึงคิดเปิดโครงการวิสดอม อนามัยงามเจริญ อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น จับกลุ่มเป้าหมายที่สนใจซื้อเพื่ออยู่อาศัยและสามารถทำการค้าได้ด้วย”

แม้จะเป็นเป็นอาคารพาณิชย์ แต่ออกแบบสไตล์โมเดิร์น ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเดี่ยว ภายใต้แนวคิดการผสมผสานอย่างลงตัว สำหรับผู้ที่ต้องการมีพื้นที่ส่วนตัวในพื้นที่โซนธุรกิจใจกลางเมือง กลุ่มเป้าหมาย คือ คนรุ่นใหม่วัยทำงาน คนที่เพิ่งสร้างครอบครัว

“อาจเป็นเพราะทำเลโซนพระราม 2 ที่อยู่ใกล้สาทร ในขณะที่โซนพระราม 3 ก็มีโครงการบ้านจัดสรร และคอนโดมิเนียมขึ้นเต็มพื้นที่ไปหมดแล้ว ส่วนทำเลราชพฤกษ์ กัลปพฤกษ์ก็แพงมากเกินไป ทำให้โซนพระราม 2 ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค สำหรับวิสดอม อนามัยงามเจริญ เปิดตัวเฟสแรกเมื่อปลายมิถุนายนที่ผ่านมา สามารถทำยอดขายได้กว่า 90% ส่วนเฟส 2 จะเริ่มเปิดขายและก่อสร้างในเดือนสิงหาคมนี้” ณัท มานะสมจิตร กล่าวสรุป