I’m Park Chula คอมมูนิตี้มอล์แห่งใหม่ย่านสามย่าน

617

ถือเป็นแหล่งค้าขายที่น่าจับตามองมากยิ่งขึ้นกับพื้นที่ “สามย่าน” ที่ถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากมีหอพักขนาดใหญ่ของมหาวิทยาลัย และการปรับเปลี่ยนอาคารสิ่งปลูกสร้างมากมาย จนล่าสุด I’m Park Chula ก็เป็นคอมมูนิตี้มอล์ล่าสุดที่กำลังจะขึ้นมาดึงดูดคนย่านนั้น ด้วยงบประมาณสูงกว่า 700 ล้านบาท

I’m Park Chula
I’m Park Chula

ค้าปลีกสามย่านคึก “แกรนด์ ยูนิแลนด์” ทุ่ม 700 ล้าน เปิด แอมพาร์ค จุฬา “I’m Park Chula” เน้นพื้นที่สีเขียว & ส่วนกลาง 50% ดึงกลุ่มนักศึกษาและคนทำงาน

นายสุวรรณ เลิศปัญญาโรจน์ ประธานกรรมการ บริษัท แกรนด์ ยูนิแลนด์ จำกัด เปิดเผยว่า “บริษัทตัดสินใจประมูลเช่าที่ดินแปลงนี้ เนื่องจากมองเห็นศักยภาพของทำเลที่มีความน่าสนใจ สามย่านเป็นแหล่งธุรกิจใหญ่ จึงตัดสินใจลงทุนกว่า 700 ล้านบาทพัฒนาเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ภายใต้แบรนด์ แอมพาร์ค จุฬา “I’m Park Chula” บนที่ดิน 4 ไร่ รวมพื้นที่ใช้สอย 20,000 ตารางเมตร โดยภายในโครงการประกอบด้วย Community Mall และ Shopping Plaza ภูมิสถาปัตย์ที่ทั้งหมดได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ โดดเด่น เน้นความโปร่ง โล่งสบาย สีเขียวครึ้มเป็นสวนใจกลางเมืองแล้ว ปัจจุบันมีร้านค้าเช่าพื้นที่แล้ว 95% โดยคิดอัตราค่าเช่าราคา 1,200 บาทต่อเดือนต่อตารางเมตร โครงการฯไม่ได้มุ่งหวังผลกำไรมาก แต่ต้องการให้เป็นพื้นที่พักผ่อน ทำกิจกรรม อ่านหนังสือ ของนักเรียน นิสิต ผู้ปกครองมาอ่านหนังสือ พักผ่อน กับพื้นที่ส่วนกลางที่เตรียมไว้มากกว่า 50% คาดว่าจะถึงจุดคุ้มทุนภายในระยะเวลาห้าปี”

แผนการลงทุนระยะในอนาคต บริษัทฯเตรียมพัฒนาธุรกิจห้างสรรพสินค้า โรงแรม ระดับ4ดาว ใจกลางเมืองภายใต้แบรนด์ อิมพีเรียลแลนด์กรุ๊ป มูลค่าการลงทุนประมาณ2,000ล้านบาท และโรงแรมใจกลางเมืองและแหล่งท่องเที่ยว เช่น ภูเก็ต การพัฒนาเฉลี่ยปีละ1โครงการฯ ตั้งเป้ารายได้รวมไว้ทั้งหมดปีละ500ล้านบาท

นอกจากนี้ ทางกลุ่มบริษัทยังมีการลงทุนธุรกิจพลังงาน โรงกลั่นเอทานอลโดยร่วมทุนกับ บริษัท สยามแก๊ส (มหาชน) มูลค่าโครงการนับพันล้าน และร่วมลงทุนกับบริษัท เอื้อวิทยา (มหาชน) ในการร่วมลงทุนพัฒนาอาคารพาณิชย์พักอาศัยใจกลางเมือง ถนนเจริญกรุง มูลค่าโครงการประมาณ700ล้านบาท และเป็นแหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่ใจกลางหัวหินชื่อโครงการฟารอสติดทะเล เนื้อที่ 4ไร่เศษ

บริษัท แกรนด์ ยูนิแลนด์ จำกัด มีประสบการณ์พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์มากว่า30ปี ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ภายใต้แบรนด์ “อิมพีเรียลแลนด์ กรุ๊ป” และธุรกิจจัดสรรที่ดิน , Shopping Center, Commuunity Mall,โรงแรมและคอนโดมิเนียม ฯลฯ