เปลี่ยนโฉมรถบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านตากอากาศสุดฮ๊อต

688

จะเรียกว่าบ้านก็คงจะเรียกไม่ได้นะคะ เพราะมันคือรถบ้านเก่านั่นเองค่ะ ด้วยความที่ว่าเจ้าของคนใหม่ Bridget Mcmullin อยากได้บ้านพักตากอากาศแห่งใหม่ แต่เธอมีเงินอยู่น้อยมาก จะซื้อบ้านหรือเช่าอพาร์ทเม้นท์เพื่อพักผ่อนก็แพงเกินไป เธอเกิดไอเดียขึ้นว่าหากซื้อรถเทรลเลอร์เก่ามาตกแต่งเป็นบ้านพักน่าจะประหยัดเงินอยู่ไม่น้อยเลย แล้วโชคก็เข้าข้าง เธอพบรถบ้านเก่าหลังนี้ใกล้เคียงกับ Jersey Shore ใกล้บ้านเกิดเธอนั่นเอง เธอเลยจัดการซื้อไว้ในราคาถูกแล้วนำมาตกแต่งใหม่เสียเองสดใสอย่างที่เห็น

เธอรื้อทุกอย่างออกเกือบหมด ไม่ว่าจะเป็นพรมบนพื้นทั้งคัน หรือจะเป็นตู้เหนือเตียงก็ยังต้องยกออกเพราะเชยเหลือเกิน ตู้เหนือโซฟาเธอก็ถอดออกมาทำสีใหม่ ทาสีและติดวอลล์เปเปอร์เข้าไปใหม่ทั้งหลัง เธอทำเองทั้งหมดกับลูกพี่ลูกน้องอีกคนหนึ่ง เพราะพ่อกับแม่ไม่เคยเชื่อไอเดียเธอเลย

จนสุดท้ายที่นี่ก็สวยสุด ๆ อย่างที่เห็น บริเวณโซฟาเดิมเปลี่ยนโฉมเบาะและผ้าปูใหม่ จนกลายเป็นโซฟาเบดเล็ก ๆ แต่น่ารักน่านอน ติดผ้าม่านลายสีขาวฟ้าแบบชายทะเล เพิ่มตู้และชั้นวางของเข้าไปซะ เหนือโซฟากลายเป็นชั้นวางของสีฟ้าสดใสเก็บหนังสือต่าง ๆ ได้ เธอเพิ่มตู้เย็นขนาดใหญ่เข้าไปด้วย ของกินของใช้ของแห้งต่าง ๆ ก็นำใส่ตะกร้าแล้วไปเรียงไว้ใต้โซฟาแทน

ในด้านของห้องครัวก็ปรับปรุงใหม่ทั้งหมด รื้อเบาะที่นั่งเก่าออก กรุใหม่ด้วยผ้าสีสันสวยงาม รื้อที่นั่งด้านนอกออก แล้วจัดวางเก้าอี้หวายสานทำสีน้ำเงินเข้าไป ทำให้บ้านดูโปร่งขึ้น ทำสีชุดครัวใหม่อีกด้วย ด้านหลังยังมีพื้นที่พักผ่อนอีกส่วนหนึ่ง เธอทาสีพื้นด้วยสีน้ำเงินโคบอลต์สดใส จัดเก้าอี้ไม้กับเบาะผ้าลายม้าลาย ติดตั้งผ้าม่านสีโทนเหลืองฟ้าเข้าไปที่หน้าต่างโดยรอบ

เมื่อพ่อแม่เธอมาเห็นเข้าก็ตกใจแทบช็อกไปเลยว่า เธอเนรมิตที่นี่ให้กลายเป็นบ้านพักตากอากาศที่สวยขนาดนี้ได้อย่างไร หลังจากนั้นทุกคนก็ชอบมาพักที่นี่กันทั้งครอบครัว แถมยังมาบ่อย ๆ เสียด้วยสิ

แบบรถบ้าน
แบบรถบ้าน
แบบรถบ้าน
แบบรถบ้าน
แบบรถบ้าน
แบบรถบ้าน
แบบรถบ้าน
แบบรถบ้าน
แบบรถบ้าน
แบบรถบ้าน