ตกแต่งอพาร์ทเม้นท์ใจกลางแมนฮัตตัน สะท้อนความเป็นตัวของตัวเอง

653

อพาร์ทเม้นท์ขนาดหนึ่งห้องนอนห้องนี้เป็นของ Kate Cummings และ Griffin Stengerค่ะ ทั้งคู่ออกเงินซื้อร่วมกันและอยู่ด้วยกัน อีกทั้งยังช่วยกันแชร์ไอเดียในการตกแต่งห้องพักหลังนี้ด้วย ด้วยความที่ทั้งคู่ทำงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโฆษณาและการสร้างสรรค์ อพาร์ทเม้นท์ห้องนี้จึงสะท้อนความเป็นตัวของตัวเองออกมา มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ในขณะที่ก็อบอุ่น น่าอยู่ และปลอดโปร่งสบายด้วยค่ะ

แต่งคอนโด
แต่งคอนโด

ในส่วนของห้องโถงใหญ่ซึ่งเป็นพื้นที่ทางด้านซ้ายของผังห้อง ส่วนที่อยู่ติดหน้าต่างด้านในถูกจัดเป็นห้องนั่งเล่นพักผ่อนที่มีพื้นที่ค่อนข้างมาก พรมปูพื้นสีส้มสดจัดปูอยู่ใต้โต๊ะกาแฟเนื้อไม้รูปทรงเรียบง่าย จัดวางโซฟาสีเทานุ่มตัวโต ตกแต่งผนังด้วยภาพวาดแนวแอ๊บสแตร็ค บริเวณใกล้หน้าต่างแบ่งพื้นที่สำหรับบูชาพระแม่ตาราเขียว ซึ่งเป็นพระโพธิสัตว์ในนิกายวัชรยาน อีกทั้งเจ้าของบ้านยังนั่งสมาธิและเล่นโยคะอีกด้วย

แต่งคอนโด
แต่งคอนโด

กลางห้องโถงจะเป็นที่สำหรับรับประทานอาหาร โต๊ะรับประทานอาหารเนื้อไม้สีอ่อนตัวยาว ห้อยโคมไฟสไตล์โมเดิร์นซึ่งสามารถหมุนปรับและเปลี่ยนสีของการ์ดที่อยู่บนโคมได้ตามต้องการ ผนังด้านหลังตกแต่งด้วยภาพถ่าย โปสเตอร์จากยุคเรโทร และยุควินเทจ ส่วนห้องครัวจะอยู่มุมทางด้านซ้ายมือ ติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ไว้กับพื้น ส่วนพื้นที่เก็บภาชนะจะติดตั้งหิ้งไว้บนผนังแทน

ในส่วนของห้องนอนตกแต่งสไตล์ย้อนยุคโทนสีขาวเทา พื้นห้องปูด้วยไม้ปาร์เก้สีเข้ม หัวเตียงติดภาพสีโทนฟ้าอมเขียว น้ำตาล ดำ ส่วนผนังห้องที่ติดหน้าต่างจัดวางลิ้นชักไม้และของตกแต่งน่ารัก พร้อมกับโคมไฟห้อยจากเพดานยาวจรดพื้นทรงคล้ายขวด มีกระถางต้นไม้สังกะสีในห้องด้วยนะ

สำหรับแบบห้องน้ำนั้นตกแต่งง่าย ๆ รูปแบบคล้ายคอนโดมิเนียมทั่วไป คุมโทนสีขาวและสีของเนื้อไม้เอาไว้ เพื่อให้ห้องดูสว่างและกว้างยิ่งขึ้น ทางด้านซ้ายของห้องติดตั้งชั้นไม้ไว้สำหรับเก็บผ้าขนหนูและของใช้ต่าง ๆ

แม้จะมีสีสันโทนเรียบง่าย แต่บอกได้เลยว่าเหมาะกับการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่และน่าอยู่มากด้วยค่ะ

แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด
แต่งคอนโด