บ้านหลังน้อยในอิตาลีที่ปรับใหม่ให้ชวนฝัน

1402

เมื่อเราทำการค้นหาบ้านสักหลังหนึ่งมักจะพบบ้านหรือไม่ก็อพาร์ทเมนต์ที่ล้วนแล้วแต่มีอาณาบริเวณเล็กน้อยแต่นี่นับได้ว่าเป็นเคสพิเศษเมื่อได้พบกับบ้านหลังน้อย อย่างไรก็ตามนี่ถือว่าเป็นการได้รับการยกเว้นเป็นกรณีพิเศาเมื่อเขาโชคดีที่สามารถซื้อบ้านหลังน้อยนี่เอาไว้ครอบครองได้แบบนี้

รีโนเวทบ้าน
รีโนเวทบ้าน

บ้านหลังน้อยนี้ตั้งอยู่ที่กรุงโรมในอิตาลีและมันก็เป็นบ้านหลังเล็กที่สุดในอิตาลีเลยทีเดียว โดยมันมีพื้นที่เป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสอยู่เพียงแค่ 75 ฟุตเท่านั้นเองแต่มันก็ได้รับการตบแต่งใหม่ให้ดูกว้างใหญ่ได้อย่างประหลาดใจจากการปรับปรุงใหม่ของสถาปนิกและดีไซเนอร์อย่างมาร์โก ปิเอรัซซี่ ซึ่งมีอพาร์ทเมนต์อยู่ไม่ห่างจากจตุรัสเซนต์ ปีเตอร์และมันก็มีการตกแต่งที่ช่างเย้ายวนชวนให้เข้าไปชมเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

สำหรับอพาร์ทเมนต์ดังกล่าวนั้นมันถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในปี 1700 ดังนั้นมันจึงเป็นศูนย์รวมของความเก่าแก่และโครงสร้างทางประวัติศาสตร์ แต่ก็ได้มีการปรับปรุงใหม่และปรับให้มันทันสมัยมากยิ่งขึ้นแต่ก็ยังคงเอาไว้ซึ่งรายละเอียดเดิมๆ เป็นเสียส่วนใหญ่

อพาร์ทเมนต์ห้องจิ๋วนี้เป็นของสถาปนิกที่ได้จัดการปรับโฉมมันใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเขาเปิดให้เพื่อนของเช่าในยามที่แวะมาเยี่ยมแดนมะกะโรนี มันช่างเป็นอะไรที่น่ารักมากมายรวมทั้งยังเชื้อชวนไปเสียทุกซอกทุกมุมและที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นไปอีกก็ตรงที่อุณหภูมิของบ้าน อย่างไรก็ตามมันก็ยากจะจินตนาการได้ว่าตัวคุณต้องเข้าไปอยู่ในสถานที่เล็กๆ ตลอดทั้งเวลา

รีโนเวทบ้าน
รีโนเวทบ้าน
รีโนเวทบ้าน
รีโนเวทบ้าน
รีโนเวทบ้าน
รีโนเวทบ้าน
รีโนเวทบ้าน
รีโนเวทบ้าน
รีโนเวทบ้าน
รีโนเวทบ้าน
รีโนเวทบ้าน
รีโนเวทบ้าน