สวยไม่ซ้ำใคร กับบ้านตากอากาศโค้งมน รับธรรมชาติอย่างลงตัว

งานออกแบบบ้านในสไตล์ที่แปลกตานับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานทางศิลปะชั้นเยี่ยมได้เป็นอย่างดี โดยที่ก็จะมีความแปลกที่ผ่านการผสมผสานต่างกันออกไป

1080

งานออกแบบบ้านในสไตล์ที่แปลกตานับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานทางศิลปะชั้นเยี่ยมได้เป็นอย่างดี โดยที่ก็จะมีความแปลกที่ผ่านการผสมผสานต่างกันออกไป โดยวันนี้ก็มีอีกหนึ่งบ้านที่ผ่านการออกแบบโดยแนวความคิดอยู่ภายใต้คอนเซ็ปท์ที่มีชื่อว่า Surprisingly Adapted to a Difficult Site: Arc House in East Hampton เป็นผลงานการออกแบบโดย MaziarBehrooz Architecture ความแปลกของงานนี้จะอยู่ที่อะไรนั้น เราลองไปติดตามชมกันเลยดีกว่า

1yu00yd6

เมื่อเรามองมายังตัวบ้านด้านนอก เราจะเห็นรูปทรงของบ้านหลังนี้ที่ถูกออกแบบในลักษณะของโอเปร่าเฮ้าส์แบบจำลอง กล่าวคือมีความโค้งเหมือนวงกลมที่ถูกตัดออกครึ่งหนึ่ง ส่วนบรรยากาศโดยรอบนั้นก็ถูกประดับตกแต่งไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวและต้นไม้ที่ถูกจัดวางไว้เป็นอย่างดี ทางเดินขึ้นไปที่ตัวบ้านถูกแบ่งออกเป็นสองระดับทำให้เกิดเลเยอร์อันแปลกตาชวนจินตนาการสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี

ตัดเข้ามาในตัวบ้านเราจะเห็นว่ามีความเป็นโมเดิร์นอยู่สูง เนื่องจากงานของเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนเน้นไปที่ความหรูหราเป็นหลักตัดกับความเป็นธรรมชาติของสีพื้นไม้แบบลามิเนตลายไม้ตัดสลับเข้มอ่อนเข้ากันกับสีโซฟาสีเหลืองครีมอ่อน กระจกที่ตัดกับขอบความโค้งของตัวบ้านเป็นงานยากที่สามารถสร้างมูลค่าในการออกแบบได้เป็นอย่างดี ภายในของบ้านถูกแบ่งออกเป็นสองชั้นและแยกออกจากันแบบแปลกตาไปจากบ้านทั่วไป เหมือนกับกล่องที่ถูกตัดช่องเหลือเว้นไว้ตรงกลางเป็นทางขึ้นทำให้เกิดความใหม่ในการออกแบบได้เป็นอย่างดี

home idea (2) home idea (3) home idea (4) home idea (5) home idea (6) home idea (7) home idea (8) home idea (9) home idea (10) home idea (11)