อพาร์ทเม้นท์สีสดแซ่บ ความทรงจำที่สดใสจากวัยเด็ก

643

“การออกแบบของฉันได้รับอิทธิพลมาจากช่วงอายุ 9 ปีของตัวฉันเอง ในเวลานั้นการ์ตูน ลูกกวาด และ วัฒนธรรมป๊อบคัลเจอร์ปลายยุค 70s เป็นเรื่องที่ฮิตมากเลย”

“ฉันจึงรักสีสันที่สดใสและอะไรก็ได้ที่โดดเด่นและสว่างเจิดจ้า”

liveing room (6)

สองประโยคนี้คือคำพูดของเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ที่เธอลงมือออกแบบและจัดหาของตกแต่งเองทั้งหมด รวมไปถึงของสะสมจากวัยเด็กของเธอด้วย อพาร์ทเม้นท์หลังนี้มีพื้นที่ 800 ตารางฟุต เป็นที่อยู่สำหรับตัวเธอและน้องหมาพันธุ์อิงลิช บูลด๊อก เป็นอพาร์ทเม้นท์ขนาด 1 ห้องนอนที่สดใสเจิดจ้า หาใครเหมือนได้ยากจริง ๆ

ภายในห้องนี้นั้นต้องบอกว่าผนังแต่ละด้านทาสีลูกกวาดไม่ซ้ำกันเลยซักแผงค่ะ แผงผนังใต้หน้าต่างส่วนของห้องนั่งเล่นทาสีเหลืองแจ่ม โต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่ทางด้านขวา ขาโต๊ะลายเสือเปรี้ยวจี๊ด ตกแต่งด้วยขวดน้ำอัดลมเก่า และแจกันดอกกุหลาบสีแดงสด ด้านข้างที่มีประตูลูกกรงเล็ก ๆ กั้นเป็นส่วนของห้องครัว ทาผนังสีส้มสดกับโปสเตอร์ไอศกรีม และตู้เย็นจากยุควินเทจก็ติดแม๊กเนตยุคเดียวกันไว้ด้วย

กลางห้องส่วนหน้าจัดวางเก้าอี้นั่งสีส้มสดเอาไว้ มุมหน้าต่างอีกด้านเป็น Day Bed สีแดงก่ำตัวโตน่านอน กับชั้นหนังสือและซีดีของสะสม ตกแต่งด้วยลูกโลกจำนวนมากของเธอ บริเวณนี้สดใสเหมาะสำหรับการจิบน้ำชาอาบแดดอุ่นหรือนั่งอ่านหนังสือก็ได้เช่นกัน กลางบ้านซึ่งเป็นทางเดินปูพรมลายหนังม้าลายเอาไว้ นำทางไปสู่โซฟาสำหรับนั่งเล่นและรับแขกสีแดงสดจัด กองหมอนลายดอกสดใส บนโต๊ะไม้ที่ใช้เป็นโต๊ะกาแฟจัดวางของตกแต่งและลังน้ำอัดลมที่นำมาเสียบแมกกาซีน โซฟาฝั่งตรงข้ามเป็นโครงไม้แบบโบราณ กองหมอนอิงไว้เต็มทั้งอบอุ่นและน่ารักขึ้นเยอะเลย กระจกกรอบไม้อ่อนช้อยด้านหลังก็สวยงามมากอีกเช่นกันค่ะ

เรียกได้ว่าทุกมุมของบ้านมีแต่ความทรงจำแสนสนุกของเธออยู่เต็มไปหมด คุณผู้อ่านก็สามารถนำของสะสมวัยเด็กมาตกแต่งบ้านแบบนี้ได้เช่นกันนะคะ

liveing room (7)

liveing room (8)

liveing room (1)

liveing room (2)

liveing room (3)

liveing room (4)

liveing room (5)