“ตึกมหานคร” เปิดตัวแชมป์ตึกสูงที่สุดในประเทศรายใหม่

614

“มหานคร” เปิดตัวกันไปแล้ววันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเจ้าของตำแหน่งแชมป์ ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยรายใหม่ทันที ด้วยความสูง 314.2 เมตร ย่านบางรักใจกลางเมืองกรุงเทพฯนั่นเอง

ตึกสูงในไทย

สำหรับสถิติแชมป์ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยถูกทำลายลงโดย “ตึกมหานคร” ไปโดยแซงหน้าตึกใบหยก เจ้าของสถิติเก่าที่ก่อสร้างเสร็จเมื่อปี 2540 ที่ความสูง 304 เมตร โดยมีอันดับ 3 เป็นตึก เดอะริเวอร์ เซาท์ ทาวเวอร์ ที่ความสูง 275.8 เมตร

ทั้งนี้ความสูงของตึกมหานคร ยังมีโอกาสถูกทำลายลงด้วยผู้ท้าชิงอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น เดอะ คอมเพล็กซ์ มักกะสัน ทาวเวอร์1,เซอร์เคิล 36,Central Lumpini Park และ MCOT complex center ที่่มีโครงการขนาดใหญ่ ซึ่งหากก่อสร้างแล้วเสร็จจะทำลายสถิติของตึกมหานครนี้ได้ลงทันที

ตึก “มหานคร” ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ด้วยความสูง 77 ชั้น 1,030 ฟุต หรือ 314 เมตร แห่งนี้มีมูลค่าการลงทุนอยู่ที่ 2.2 หมื่นล้านบาท โดยมีจุดมุ่งหมายในการสร้างเป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวแห่งใหม่จากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยรูปทรงที่ดึงดูและไม่เหมือนใคร ในลักษณะริบบิ้นพันรอบตึก และยังมีจุดชมวิวแบบ 360 องศา

ไม่เพียงเท่านี้ยังสามารถขึ้นสู่จุดชมวิวได้ภายในเวลา 40 วินาที พร้อมกับจุดชมวิวแบบสุดเสียวด้วยพื้นกระจกใส และร้านอาหารชั้นนำ โดยจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในปี 2560