แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่แฝงความหรูอยู่ภายใน

730

การออกแบบบ้านตามสมัยนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานการออกแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยรูปแบบดังกล่าวนั้นถูกนิยามว่าเป็นสไตล์ “โมเดิร์น” ที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนอันซ่อนอยู่ภายใต้ความเรียบหรู โดยในบทความนี้เราก็มีหนึ่งตัวอย่างของบ้านที่ถูกออกแบบตามครรลองของนิยามดังกล่าวภายใต้ชื่อผลงานว่า Modern Three-Storey Home With a View in Cincinnati, Ohio ได้รับการออกแบบโดยทีมงาน Keller Studio

Front-View1

เราจะมาเริ่มกันที่ภายนอกของบ้านหลังสวยนี้กัน เราจะเห็นองค์ประกอบอันโดดเด่นอย่างแรกของบ้านเลยคือ รูปทรงและสัดส่วนที่แสดงความเป็นโมเดิร์นอย่างชัดเจน รูปทรงของกล่องสี่เหลี่ยมถูกนำมาออกมาใช้งานบ่อยจนชินตาไปแล้ว แต่ทีมงานผู้ออกแบบกลับทำให้ดูโดดเด่นสะดุดตาด้วยสีสันที่ต่างออกไปจากบ้านหลาย ๆ หลัง สีฟ้าที่กลืนไปกับเส้นขนานของท้องฟ้าสวยทำให้บ้านดูโปร่งสบายน่าอยู่ตั้งแต่ยังไม่ได้ก้าวข้ามผ่านประตูบ้านด้วยซ้ำ อย่างไรก็ดีสีฟ้าที่ตัดกันได้อย่างลงตัวกับสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้าที่รายล้อมรอบบ้านนั้นยังขับให้บ้านดูมีพลังของความสดใสอีกด้วย

เข้ามาในตัวบ้านเราจะเห็นการออกแบบตกแต่งบ้านที่เป็นสไตล์โมเดิร์นอาศัยโทนสีแบบ Canvas เน้นไปที่ขาวและสีอ่อน ๆ สบายตาทั้งหลายอย่างสีของพื้นไม้ลามิเนตเป็นสีไม้อ่อนสวยงามรับกับผนังที่แต่งแต้มด้วยสีขาวล้วนทั้งหมดเข้ากันได้ดีกับความโปร่งสบายรับบรรยากาศภายนอกกับกระจกใสที่ถูกติดตั้งไว้รอบบ้าน นี่ก็เป็นความลงตัวในแบบของโมเดิร์นสไตล์ของแท้

Details-Front

Living-Room

Details-Living-Room1

Dining-Area

Kitchen-Details1

Room-With-View

Staircase

View-From-Above

Bathroom2