บ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้น ดูทรูและทันสมัยเข้ากับ Gen Y

1116

มีบ้านอยู่หลากหลายแบบที่ไม่ได้มีความชัดเจนว่าจะต้องเจาะลึกไปที่สไตล์ไหนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับบ้านที่มีพื้นที่บ้านกว้างมาก ๆ นั้น เราจะเห็นได้ว่าจะยิ่งมีการผสมผสานในหลากหลายรูปแบบหลากหลายสไตล์อยู่เยอะ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงขอนำเสนอเรื่องราวของการออกแบบตกแต่งบ้านที่เรียกว่าเป็นการผสมผสานระหว่างความร่วมสมัยกับสไตล์ของความหรูหราผ่านแบบบ้านตัวอย่างภายใต้คอนเซ็ปท์ที่มีชื่อว่า Contemporary Tel Aviv Residence With Luxurious Features เป็นผลงานการออกแบบโดยทีม  Domb Architects

เมื่อเรามองตรงเข้าไปยังตัวบ้านจะเห็นว่าบ้านมีลักษณะของความเป็นโมเดิร์น กล่าวคือมีการออกแบบโครงบ้านให้มีความเป็นเหลี่ยมแต่กลับดึงเสาให้สูงเกิดเป็นเลเยอร์แบบสไตล์บ้านร่วมสมัยนิยม ด้านหน้าของตัวบ้านจะใช้กระจกตีกรอบเปลือยแทนผนังฉาบปูนทั่วไปทำให้เกิดเป็นเลเยอร์ที่สวยงามและดูสบายตา อีกทั้งยังมีความหรูหราในแบบของความเป็นสมัยใหม่อีกด้วย นอกจากนี้ทางเข้าบ้านยังปูด้วยระแนงพื้นไม้สีเข้มขัดเงาอย่างดีเข้ากันดีกับโครงบ้านสีขาว

กลับเข้ามาในตัวบ้าน สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของบ้านหลังนี้คือ ความเรียบหรูที่ซ่อนอยู่ในอารมณ์ของความเป็นกันเองกับโซฟาสีอ่อนเข้มขาวดำสลับน้ำตาลอ่อนก่อให้เกิดความอบอุ่นใจอย่างประหลาด อีกทั้งพื้นที่ถูกปูด้วยพรมสีน้ำตาลอ่อนทำให้เราอยากจะสัมผัสเอาความสบายนั้นติดตัวไปตลอดเวลา นอกจากนี้สิ่งที่ดึงดูดได้ดีก็คือ ไฟที่ติดอยู่บริเวณเพดานสีส้มอ่อนดวงเล็ก ๆ ที่วางเรียงร้อยเป็นเรื่องราวเสมือนท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวที่กำลังส่องแสงเลยทีเดียว

design-Project-CH-House exterior-Project-CH-House Project-CH-House-5 Project-CH-House-6 Project-CH-House-8 Project-CH-House-9 Project-CH-House-10

Project-CH-House-11