บ้านไม้ในสวนสวย ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก

5012

ถ้าเรามีโอกาสได้พักผ่อนอยู่บนพื้นที่ ๆ เต็มไปด้วยความเขียวสดใสของต้นไม้คงช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี เกริ่นมาแบบนี้ไม่ใช่ว่าจะชวนไปเที่ยวแต่อยากจะชวนทุกคนมาดูบ้านที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากันกับพื้นที่ ๆ เต็มไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ โดยการออกแบบตกแต่งบ้านหลังนี้นั้นอยู่ที่ Squak Mountain เมือง Washington ภายใต้คอนเซ็ปท์ที่ใช้ชื่อว่า Impressive Modern Cottage โดยทีมผู้ออกแบบ Steve Moe Design

บ้านไม้หลังนี้มองจากด้านนอกจะมีการออกแบบให้เป็นในรูปแบบของบ้านคอทเทจที่มีความทันสมัยด้วยรูปร่างที่แปลกตาตามแบบฉบับของความเป็นสมัยใหม่ ตัวบ้านประกอบด้วยหินอ่อนสีเทาเข้มที่เข้ากันดีกับตัวไม้สีเข้มเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีการปูพื้นรอบๆ บ้านด้วยกรวดและหินสีเดียวกันกับหินอ่อนที่ใช้ประกอบตัวบ้านเข้ากันดีกับสวนหย่อมเล็ก ๆ ด้านหน้าก่อนถึงทางเข้าบ้าน ทั้งหมดก่อให้เกิดอารมณ์แนวคันทรี่ที่ให้ความอบอุ่นอีกทั้งยังเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับนสภาพแวดล้อมที่สวยงาม

เข้ามาในตัวบ้านเราจะเห็นว่าพื้นถูกปูด้วยซีเมนต์ฉาบเรียบพร้อมขัดเงาแล้วไล้ลงสีด้วยสีน้ำตาลอ่อนมองเห็นเป็นเฉดสีเหลืองนวล ๆ เข้ากันได้ดีกับบันไดไม้และองค์ประกอบต่าง ๆ ที่เป็นไม้ โซฟาตัวยาวรูปตัวแอลถูกนำมาวางไว้ในโซนพักผ่อน สีน้ำตาลเข้มบวกกับหนังให้อารมณ์คาวบอยไม่น้อยเลยทีเดียว

ทั้งหมดเป็นความลงตัวของบ้านไม้หลังนี้เป็นที่หาตัวจับยากอีกทั้งให้อารมณ์การพักผ่อนได้อย่างถึงใจอีกด้วย

architecture-modern-green-house exterior-modern-green-house modern-green-house-kirsten-robertson-frank-pietromonaco-5 modern-green-house-kirsten-robertson-frank-pietromonaco-7 modern-green-house-kirsten-robertson-frank-pietromonaco-9

project-modern-green-house-kirsten-robertson-frank-pietromonaco-3 project-modern-green-house-kirsten-robertson-frank-pietromonaco-4

1 COMMENT

  1. […] บ้านหลังนี้ดีไซน์เป็นบ้านไม้ที่ชิคมากเลยค่ะ  อยู่กลางป่าร่มเย็นในประเทศเดนมาร์ก  โครงสร้างบ้านเป็นเหล็กชั้นเดียว ผนังภายนอกเป็นไม้ตีทับเกล็ดโทนสีน้ำตาลอ่อนอมเหลือง  หลังคาบ้านทรงปีกนกเกยกันสองด้าน ช่วงกลางเจาะช่องแสงหน้าต่างทรงหน้าจั่ว  ติดตั้งกระจกและประตูบานคู่รับอากาศดี ๆ จากภายนอกได้  ด้านขวาจะเป็นประตูทางเข้าบ้านนั่นเอง […]

Comments are closed.