4 อาหารว่างที่ควรกินในปริมาณที่พอเหมาะ ถึงจะไม่อ้วน

95

สาวๆ หลายคนคงจะชอบการรับประทานของว่างอยู่เป็นประจำ เพราะอาหารว่างหรือของกินเล่นบางอย่างนี่เองที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อรับประทานเข้าไป ไม่ว่าจะทานระหว่างดูหนัง ฟังเพลง หรืออ่านหนังสือก็สามารถทำได้ เพราะไม่ใช่อาหารหลักที่ต้องรับประทานบนโต๊ะอาหารเพียงอย่างเดียว

แต่ข้อเสียที่ตามมาก็คือเรามักจะรู้สึกอ้วนได้ง่ายมากขึ้นจากการรับประทานของว่างหรืออาหารกินเล่นเหล่านี้ แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่อดใจไม่ได้จริงๆ แล้วละก็ วันนี้เรามีคำแนะนำในการรับประทานของว่างบางชนิดให้อยู่ในเกณฑ์ที่พอเหมาะซึ่งจะทำให้เรารู้ว่าควรรับประทานในปริมาณแค่ไหนถึงจะไม่ทำให้อ้วนนั่นเอง

popcorn

ป๊อบคอร์น ของขบเคี้ยวยอดนิยมของผู้ที่ชอบดูหนัง เพราะความอร่อยและหอมของป๊อบคอร์นนี่เองที่ทำให้หลายคนติดใจจนถึงขั้นต้องสั่งกล่องใหญ่มารับประทาน แต่แท้ที่จริงแล้วการรับประทานป๊อบคอร์นนั้นก็มีประโยชน์อยู่ไม่น้อย เพราะมีไฟเบอร์อยู่มากซึ่งมีส่วนช่วยให้กระบวนการย่อยอาหารทำงานได้ดี แต่ปริมาณที่พอเหมาะจริงๆ ของการกิน ป๊อบคอร์นนั้นไม่ควรจะเกินกล่องเล็ก และควรรับประทานแบบรสชาติดั้งเดิมที่ไม่เคลือบน้ำตาลหรือโรสผงชีสเพิ่มลงไป

ice-cream

ไอศกรีม ขนมสุดโปรดของสาวๆ หลายคนด้วยรสชาติที่หลากหลาย พร้อมกับสีสันที่น่ารับประทานยิ่งทำให้ไอศกรีมเป็นของว่างทานเล่นที่น่าจะอยู่ในใจคนทุกเพศทุกวัย แต่การทานไอศกรีมมากจนเกินไปนี่แหละที่จะทำให้เราอ้วนได้โดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นแล้วการทานไอศกรีมให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะก็คือ ประมาณ 1 ลูก หรือ ครึ่งถ้วยเท่านั้น ที่สำคัญคือจะต้องเป็นไอศกรีมที่ผลิตด้วยกระบวนการปั่นในระดับต่ำเท่านั้น ถึงจะมีปริมาณไขมันและแคลอรี่ที่น้อยกว่าปกติ

cookie

คุ้กกี้ คุ้กกี้เป็นของว่างที่สามารถทำให้อิ่มได้เลยทีเดียว ทำให้สาวๆ บางคนรับประทานเป็นจำนวนมากและรับประทานแทนมื้ออาหารกันเลยทีเดียว ซึ่งจริงๆ แล้วการรับประทานคุ้กกี้นั้นจะเพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายเป็นจำนวนมากทีเดียว ซึ่งมีการวิจัยพบว่าคุ้กกี้ข้าวโอ๊ตนั้น เพียงแค่ 1 ชิ้นก็มีพลังงานมากถึง 65 กิโลแคลอรี่เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นเถ้าไม่อยากให้อ้วนจนเกินไปก็คงจะต้องรับประทานคุ้กกี้ข้าวโอ๊ตเพียงแค่ 1 ชิ้นเท่านั้น

coffee

กาแฟร้อน สาวๆ หลายคนชอบดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวัน ซึ่งในกาแฟนั้นโดยทั่วไปจะมีปริมาณแคลอรี่อยู่มากอยู่แล้ว ยิ่งเป็นกาแฟที่มีการเพิ่มน้ำตาลหรือนมข้นหวานก็จะยิ่งเพิ่มปริมาณของไขมันและแคลอรี่มากขึ้นอีก แต่หากต้องการดื่มกาแฟแล้วละก็ เราขอแนะนำให้เลือกดื่มกาแฟดำจะดีกว่า เพราะนอกจากจะได้รับคาแฟอีนได้อย่างเต็มที่แล้ว ยังมีปริมาณแคลอรี่น้อยกว่ากาแฟปกติอีกด้วย