5 อันดับสถานที่อันตรายที่สาว ๆ ควรหลีกเลี่ยง

246

ในหลาย ๆ ช่วงเวลาและหลายสถานที่ที่สาว ๆ มักจะต้องไปไหนมาไหนคนเดียว มีสถานที่หลายแห่งที่สาว ๆ ควรจะพยายามหลีกเลี่ยงหากทำได้ ไม่ควรที่จะไปคนเดียวยิ่งในยามวิกาลหรือไม่ค่อยมีคนด้วยแล้วละก็ จะอันตรายและเสี่ยงต่อการถูกทำร้ายหรือชิงทรัพย์สินได้ง่าย ๆ เราได้รวบรวม 5 อันดับสถานที่ ที่สาว ๆ ควรหลีกเลี่ยงเพราะเป็นสถานที่ติดอันดับที่จะเกิดอันตรายโดยเฉพาะต่อสาว ๆ ที่ไปคนเดียวมาฝาก

อันดับ 5 ในลิฟท์ช่วงเวลาที่ไม่มีคน
ในลิฟท์ตอนที่มีคนขึ้นลงมาก ๆ ก็เป็นสถานที่ที่ไม่อันตรายอะไร ทั้งในอาคารสำนักงานในช่วงเวลาที่สาว ๆ ต้องไปใช้ในเวลาทำงาน หรือลิฟท์ที่พักอาศัยอพาร์ทเม้นต์คอนโดในช่วงที่คนโดยสารออกและเข้ากันพลุกพล่าน แต่หากเป็นช่วงเวลาเปลี่ยวๆไม่มีคน ลิฟท์ถือว่าเป็นจุดหลบมุมและลับตาพอที่คนร้ายจะทำอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของหญิงสาวได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นสาว ๆควรหลีกเลี่ยงในการใช้ลิฟท์ช่วงเวลาที่ปลอดคนด้วย

อันดับ 4 ริมถนน
ริมถนนเป็นสถานที่ ที่อันตรายทั้งช่วงเวลาที่คนพลุกพล่านและช่วงที่เปลี่ยว สาว ๆที่ต้องเดินอยู่ริมถนนในบางช่วงเวลา ควรหลีกเลี่ยงที่จะเดินชิดขอบถนน เพราะพวกมิจฉาชีพอาจจะซ้อนมอเตอร์ไซค์กันมาและวิ่งราวทรัพย์สินปได้อย่างง่าย ๆ และสาว ๆควรจะแนบกระเป๋าถือไว้กับตัวด้านหน้าจะดีที่สุด และเดินอย่างระมัดรวังไม่ควรเดินใจลอยที่สำคัญอย่าคุยโทรศัพท์ขณะเดินจะดีกว่า

อันดับ 3 แท็กซี่
อย่างที่เรามักได้ยินข่าวอยู่เสมอว่า มีคนขับแท็กซี่ที่หลอกผู้หญิงไปทำมิดีมิร้ายหรือปล้นเอาทรัพย์สิน บางครั้งก็มอมยาโปะยาสลบแล้วทำมิดีมิร้ายฉกฉวยทรัพย์สิน เป็นเรื่องที่น่ากลัวมาก การป้องกันที่สาว ๆสามารถระวังตัวได้คือ เมื่อเข้าไปนั่งในแท็กซี่ควรนั่งเบาะตำแหน่งหลังคนขับ เพราะหากจะมีเจตนาทำร้ายหรือมีอาวุธข่มขู่เรา จะทำได้อย่างไม่ถนัดหากเราอยู่ในตำแหน่งนั่งหลังคนขับ และโทรหาเพื่อนหรือญาติ บอกเลขทะเบียนและรายละเอียดคนขับให้ช่วยจดไว้และบอกดัง ๆ เพื่อให้คนขับรู้ว่าตนเองถูกจดรายละเอียดไว้แล้วก็จะช่วยได้มาก

อันดับ 2 ลานจอดรถ
ลานจอดรถมักมีซอกมุมอับลับตาคน บางครั้งเมื่อสาว ๆต้องจอดรถควรสังเกตตำแหน่งที่จะจอดด้วย ให้จอดในตำแหน่งที่ผู้คนพลุกพล่านหรือสว่าง ใกล้ รปภ ได้ก็ยิ่งดี ในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งเดี๋ยวนี้มีที่จอดรถ เลดี้โซนไว้บริการด้วย

อันดับ 1 ซอยเปลี่ยว
ซอยเปลี่ยว ยังคงเป็นสถานที่อันตรายอันดับ 1 เสมอ เพราะตรอกซอยที่เปลี่ยวมักมีมิจฉาชีพซุ่มอยู่ หากหลีกเลี่ยงได้ไม่ควรจะเดินซอยเปลี่ยว อาจจะหาทางที่สามารถไปถึงที่หมายได้ปลอดภัยกว่า หรือให้ญาติมารับในจุดที่เปลี่ยวก็เป็นการป้องกันได้ทางหนึ่ง

การระมัดระวังตัวและไม่ประมาท จะเป็นสิ่งที่ทำให้สาว ๆ ปลอดภัยจากอันตรายได้อย่างดี และการป้องกันหลีกเลี่ยงก็เป็นการกระทำที่ฉลาดและรอบคอบ ทำให้อันตรายไม่กล้ำกรายชีวิตของเราอีกด้วย