จะห้องพักแขก หรือห้องนอนตัวเองลองดู เห็นแล้วอยากนอนเลย

1189

เราอาจเคยเห็นการออกแบบบ้านที่ให้ความสำคัญต่อห้องต่าง ๆ มามากมาย แต่ห้องที่เราอาจไม่ค่อยได้กล่าวถึงบ่อยนักนั่นก็คือ “ห้องพักแขก” ดังนั้น ในบทความนี้จึงจะขอยกตัวอย่างห้องพักแขกที่ได้รับการออกแบบโดย Richard และ Fernanda Gambaซึ่งเป็นเจ้าของบ้านนั่นเอง โดยชื่อคอนเซ็ปท์งานนี้เรียกว่า Charming Attic Guest Room at “Chez Ric et Fer” Bed&Breakfast in France ตามชื่อก็บอกได้เลยว่าผู้ออกแบบต้องการให้ห้องนี้ตอบสนองของการพักของแขกที่มาเยี่ยมเยือนบ้านได้รู้สึกราวกับพักอยู่ในโรงแรมที่เต็มไปด้วยความเป็นส่วนตัว

สำหรับห้องนอนโดยทั่วไปแล้วนั้น เราจะเห็นว่ามักถูกออกแบบให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานน้อย เนื่องจากว่าเป็นห้องที่เราใช้ในการพักผ่อนมากกว่าการทำกิจกรรมอย่างอื่น ดังนั้น หากมีฟังก์ชั่นที่มากเกินความจำเป็นก็จะทำให้กลายเป็นห้องนอนที่รกได้ แต่สำหรับตัวอย่างห้องนอนนี้เป็นห้องพักแขกที่ผู้ออกแบบต้องการให้ความเป็นส่วนตัวกับแขกด้วยเช่นเดียวกัน เราจะเริ่มกันที่เตียงนอนของห้องเป็นเตียงขนาดประมาณ 5 ฟุตปูผ้าปูที่นอนสีขาวลายตารางเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับหมอนลายกราฟฟิกสีดำสลับขาว ด้านข้างเป็นสตูลสีน้ำตาลเข้มไว้สำหรับวางหนังสือที่ใช้อ่านก่อนนอนสำหรับผนักพิงเตียงนอนนั้นใช้วอลเปเปอร์ลายเดียวกับหมอนอิงดูมีรสนิยมบ่งบอกถึงงานแฮนด์เมคที่ตั้งใจสร้างสรรค์

ปลายเตียงเป็นมุมนั่งเล่นดูโทรทัศน์ประกอบไปด้วยเก้าอี้ 2 ที่นั่งสีดำสนิทโครงเป็นไม้ส่วนสตูลเป็นกระจกสไตล์โมเดิร์นรองด้วยพรมวงกลมสีเทาอ่อนรับกันได้ดีกับสีโดยรวมของห้องนอนพักแขกแห่งนี้ สำหรับด้านหลังเป็นโต๊ะทำงานเล็ก ๆ ไว้รองรับการทำงานซึ่งมุมนี้สามารถมองออกไปนอกหน้าต่างเป็นวิวระบายความเครียดได้ ถัดมาเป็นโต๊ะทานข้างขนาด 1-2 คน แบบไม้กำลังดี ทั้งหมดเป็นความลงตัวที่ตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างครบครันเลยทีเดียว

เจอแบบนี้ไปสวยถูกใจก็ไม่ต้องแต่งให้แขกแล้วก็ได้ จะเอามาเป็นไอเดียห้องนอนในฝันของคุณๆก็ได้เช่นกันนะคะ

architecture-project-bb-Chez-Ric-et-Fer interior-project-bb-Chez-Ric-et-Fer project-bb-Chez-Ric-et-Fer-in-picardie-northern-france-aisne-coucy-le-chateau-2 project-bb-Chez-Ric-et-Fer-in-picardie-northern-france-aisne-coucy-le-chateau-4 project-bb-Chez-Ric-et-Fer-in-picardie-northern-france-aisne-coucy-le-chateau-9 project-bb-Chez-Ric-et-Fer-in-picardie-northern-france-aisne-coucy-le-chateau-12 project-bb-Chez-Ric-et-Fer-in-picardie-northern-france-aisne-coucy-le-chateau-15 project-bb-Chez-Ric-et-Fer-in-picardie-northern-france-aisne-coucy-le-chateau-18 project-bb-Chez-Ric-et-Fer-in-picardie-northern-france-aisne-coucy-le-chateau-20 project-bb-Chez-Ric-et-Fer-in-picardie-northern-france-aisne-coucy-le-chateau-21

1 COMMENT

  1. […] ด้านขวาสุดจะเป็นส่วนของห้องนอนนั่นเองค่ะ  จากมุมนี้ในเวลากลางวันจะเห็นได้ชัดเจนว่าส่วนกลางเป็นประตูที่สามารถปิดเข้าไปได้ในเวลาค่ำคืนนั่นเอง    ส่วนชายคาบ้านนั้นจะเป็นไม้ระแนงสานกัน กรองแสงแดดได้ดี […]

Comments are closed.