4 ประเทศที่ประชาชนคุณภาพและสุขภาพจิตที่ดี ที่อยากให้สัมผัส

705

ทุกวันนี้การใช้ชีวิตประจำวันของสาวๆ หลายคนคงจะหมดไปกับการทำงานและการเดินทางฝ่ารถติดกันไม่มากก็น้อย ซึ่งการแข่งขันของผู้คนในสังคมเมืองนั้นนับได้ว่ามีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จะเห็นได้จากธุรกิจใหม่ๆ ได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วรวมทั้งการเบียดเสียดแข่งขันกันเพื่อให้ไปถึงที่ทำงานกันให้เร็วที่สุด

สิ่งต่างๆ เหล่านี้นับได้ว่ามีผลต่อคุณภาพชีวิตของคนในสังคมของเราเป็นอย่างมาก แต่สาวๆ ทราบหรือไม่ว่าบนโลกใบนี้ยังมีหลายประเทศที่เรียกได้ว่าประชาชนในประเทศนั้นๆ มีคุณภาพชีวิตที่ดีมากๆ ซึ่งเราได้คัดมา 4 ประเทศเพื่อให้คุณสาวๆ ได้ลองดูกันว่าประเทศใดบ้างที่ประชากรมีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีความสุข

taiwan

ไต้หวัน ประเทศเพื่อนบ้านในแถบเอเชียของเราอย่างใต้หวัน ได้ถูกยกให้เป็นประเทศที่มีความเจริญทางด้านเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในประเทศเองก็มีความสุขและมีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยเราจะเห็นได้ว่าประเทศใต้หวันนั้นมีอัตราการเกิดอาชญากรรมหรือการฆ่าตัวตายน้อยมาก ซึ่งที่ใต้หวันนี้เองที่เหมาะจะเป็นเมืองท่องเที่ยวรองลงมาจากประเทศญี่ปุ่น สิงคโปร์ หรือฮ่องกง

newzealand

นิวซีแลนด์ ประเทศในแถบยุโรปอย่างนิวซีแลนด์ถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีความสวยงามและธรรมชาติรายล้อมอย่างอุดมสมบูรณ์ ด้วยเหตุนี้เองทำให้นิวซีแลนด์เป็นแหล่งผลิตสินค้าชั้นดีหลากหลายรูปแบบทั้ง ขนแกะ เนื้อ นม ผักผลไม้ และไวน์รสเลิศอีกมากมาย ไม่เพียงเท่านั้นแต่นิวซีแลนด์ยังเป็นอีกหนึ่งประเทศที่หันหลังให้กับการใช้พลังงานทดแทนอย่างพลังงานนิวเคลียร์ ทำให้นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่สวยงาม สะอาดและประชาชนอยู่กันอย่างปราศจากความเครียดอย่างแท้จริง

estonia

เอสโตเนีย สำหรับเอสโตเนียนั้นอาจเป็นประเทศที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันสักเท่าไร แต่ประเทศเล็กๆ แห่งนี้แหละที่เป็นตัวอย่างที่ดีของการใช้ชีวิตอย่างพอเพียงได้เป็นอย่างดี เพราะประชนชาวเอสโตเนียนั้นถือได้ว่าใช้ชีวิตกันแบบไม่ฟุ้งเฟ้อฟุ่มเฟือย ด้วยเหตุนี้ทำให้ประเทศเอสโตเนียเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีการเติบโตของเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังเป็นประเทศที่พัฒนาทรัพยากรบุคคลชั้นดีของโลกได้อีกด้วย

norway

นอร์เวย์ ประเทศในฝันของสาวๆ หลายคน นอร์เวย์เป็นอีกหนึ่งประเทศบนโลกนี้ที่รัฐบาลใส่ใจกับคุณภาพชีวิตของประชาชนเป็นอย่างมาก เพราะประชาชนชาวนอร์เวย์นั้นจะได้รับการดูแลทั้งสุขภาพจิต และสุขภาพชีวิตซึ่งชาวนอร์เวย์นั้นจะมีอัตราเฉลี่ยการทำงานในแต่ละวันเพียงแค่ 7ชม.เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการจัดสรรพื้นที่ของบ้านเรือนได้อย่างลงตัวและสวยงาม จึงไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหารถติดแต่อย่างใด ที่สำคัญผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไปยังได้รับสวัสดิการเงินแต่ละเดือนที่มากพอในการที่จะซื้ออาหารที่ดีมีคุณภาพรับประทานได้อย่างง่ายดาย

สำหรับทั้ง 4 ประเทศที่เรานำเสนอมานั้นก็เป็นตัวอย่างประเทศที่ประชาชนมีคุณภาพชีวิตและสุขภาพจิตที่ดี หากสาวๆ คนไหนมีเวลาในช่วงวันหยุดยาวแล้วละก็เราแนะนำให้ลองไปสัมผัสบรรยากาศและเติมพลังชีวิตให้กับตัวเองจากทั้ง 4 ประเทศที่เราแนะนำกันดู