5 เกาะสวาทหาดสวรรค์ใกล้ประเทศไทย ที่ไม่ควรพลาด

349

แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่สาวๆ ชื่นชอบคงจะต้องมีทะเลอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน เพราะความสวยงามและความเงียบสงบของทะเลนี่เอง ที่เป็นเสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์นี้ แต่ถ้าคุณเป็นสาวนักเที่ยวแล้วละก็ เราเชื่อว่าคุณคงจะเริ่มคุ้นเคยกับหมู่เกาะและชายหาดของทะเลไทยกันบ้างแล้ว ซึ่งถ้าหากใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวแบบทะเลอยู่ละก็ วันนี้เรามีชายหาดและท้องทะเลแสนสวยที่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้านของเรามาฝากกัน ลองไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนกันบ้าง

India-Andaman-Islands

1. หมู่เกาะอันดามันและนิโคบาร์ ประเทศอินเดีย ตั้งอยู่บนเขตพื้นที่อ่าวเบงกอลโดยประกอบไปด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่อีกประมาณ 572 เกาะ ซึ่งที่หมู่เกาะอันดามันและนิโคบาร์นี้ถูกโอบล้อมไปด้วยเทือกเขาหินแกรนิตป่าที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ โดยในส่วนของชายหาดเองก็มีความสวยงามรวมทั้งโลกใต้ท้องทะเลก็ยังมีความอุดมสมบูรณ์ทั้งปลาทะเลและปะการัง ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำต้องลองมาดูสักครั้ง

perhentian-islands-beach

2. เกาะเปอร์เฮนเทียน ประเทศมาเลเซีย ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะสวาทหาดสวรรค์แห่งทะเลจีนใต้โดยจะประกอบไปด้วยเกาะเล็กเกาะใหญ่ อีก 2 เกาะ คือเกาะเปอร์เฮนเทียน เคซิลและเกาะใหญ่ คือเกาะเปอร์เฮนเทียน บาร์ซา ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบชายหาดที่แสนสวยและความสวยงามราวกับภาพวาดในโลกใต้ท้องทะเล ถือได้ว่าที่นี่เป็นที่ที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

boracay-island

3. เกาะโบราไกย์ ประเทศฟิลิปปินส์ สำหรับที่นี่จะเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทั้งความสวยงามของชายหาดและสีครามของท้องทะเล แต่ไม่ใช่เพียงแค่ความงดงามของบรรยากาศเท่านั้น แต่ที่เกาะแห่งนี้ยังมีถ้ำและป่าให้ผู้ที่มาเที่ยวได้ผจญภัยกันอีกด้วย หรือใครชอบบรรยากาศยามค่ำคืนก็สามารถลิ้มรสชาติของคอกเทลสูตรดั้งเดิมของชาวท้องถิ่นอีกด้วย

Gili-Trawangan-Gili-Islands

4. เกาะกีลี ประเทศอินโดนีเซีย เป็นอีกเกาะสวยงามที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ซึ่งที่นี่จะประกอบไปด้วยหมู่เกาะเล็กๆ อีก 3 เกาะ คือ เกาะกีลีทาวางัน กีลีเมโมและกีลีแอร์ นอกเหนือจากหมู่เกาะที่สวยงามรายล้อมแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในความสนุกสนาน เพราะบนเกาะแห่งนี้จะมีดนตรีสดสไตล์เร็กเก้ ไว้คอยสร้างความเพลิดเพลินให้กับนักท่องเที่ยวบนเกาะแห่งนี้

phu-quoc

5. เกาะฟู้ก๊วก ประเทศเวียดนาม เป็นเกาะที่อยู่ทางจังหวัดเกียนซางของเวียดนาม โดยเกาะนี้ถือได้ว่าเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม และกำลังเป็นแหล่งเศรษฐกิจของเวียดนามในเร็วๆ นี้ด้วย เพราะความสวยงามและความเงียบสงบของเกาะทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกล้วนแต่ต้องการจะมาที่นี่กัน ก็ไม่รู้ว่าเมื่อที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำแล้ว ความสวยงามเหล่านี้จะยังสวยงามและเงียบสงบอยู่หรือไม่
หวังว่าทั้ง 5 สถานที่ที่เราแนะนำไปนั้น คงจะถูกใจสาวๆ ที่กำลังมองหาที่พักผ่อนสไตล์ชายหาดและรับลมทะเลกันบ้างนะครับ