แบบบ้านไม้เนี๊ยบจากญี่ปุ่น เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ทุกมุมมอง

689

ถ้าคุณชอบความเนี๊ยบในสไตล์ญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ คุณต้องชอบบ้านหลังนี้แน่นอนค่ะ  ตัวบ้านทันสมัย เรียกได้ว่าถ้านำมาสร้างในเมืองไทยรับรองเลยว่าไม่มีเชย  ฟังค์ชั่นภายในก็จัดเต็มและตกแต่งได้สุดสงบ มีเสน่ห์มากอีกด้วยนะคะ มาลองชมกันทีละมุมค่ะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ชั้นครึ่งค่ะ  โดยโครงสร้างส่วนฐานรากจะเป็นคอนกรีตจนถึงระดับคานคอดิน  ผนังชั้นบนโดยรอบเป็นไม้ตีทับเกล็ดสีโทนสีครีม  หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว  ด้านข้างมีชายคาทรงปีกนกมุงกระเบื้องเมทัลชี้ทโทนสีเทาเข้มเท่ดี  ด้านหน้านี้มีทางเดินลดระดับไล่ขึ้นไปจนถึงระเบียงโปร่งด้านหน้าด้วย

modelhouse_005_01

หน้าบ้านจัดมุมเป็นสวนหินสไตล์ญี่ปุ่นสวย ๆ  แนวเซนที่ให้บรรยากาศสุดสงบมาก  เหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อน หรือจะนำไปตกแต่งบ้านสำหรับพักผ่อนตากอากาศ พักใจในวันหยุดก็เหมาะที่สุด

200905121312000

ภายในบ้านออกแบบเพดานโปร่งสูงแบบ Double Volume เพดานเปิดโปร่งมองเห็นโครงสร้างหลังคาได้เต็มที่  ชั้นล่างจัดวางโต๊ะทานอาหารตัวยาว  หน้าท๊อปไสจากไม้ทั้งต้นจึงมีความโค้งตามธรรมชาติ จัดเข้าคู่กับเก้าอี้สีดำเรียบ ๆ  ภายในบ้านออกแบบกระจกช่องแสงขนาดใหญ่ จึงรับความสว่างได้เต็มที่  ด้านข้างออกแบบเป็นบันไดไร้โครงฝากขั้นบันไดไว้กับผนังด้านข้าง  สวยโล่งไม่เกะกะตา

modelhouse_005_06

ผนังด้านข้างตั้งแต่ชั้นล่างจนไล่ขึ้นมาถึงส่วนใต้หลังคาบริเวณมุมบ้านออกแบบเป็นช่องแสงกระจกใส  รับแดดอุ่นได้ในยามเช้า

modelhouse_005_07

โดยรวมดีไซน์บ้านเนี๊ยบเท่ และโปร่งน่าอยู่มาก  ถ้ารักความเท่ในสไตล์นี้ลองนำเอาดีไซน์ไปปรับใช้กันได้นะคะ