เพิ่มเสน่ห์ให้บ้านด้วยผนังอิฐโชว์แนว

1073

เดี๋ยวนี้การแต่งบ้านในสไตล์ลอฟท์หรืออินดัสเตรียลมาแรงค่ะ  หลาย ๆ คนรู้สึกชอบผนังอิฐโชว์แนว  แต่ก็ไม่รู้จะนำเอาไปตกแต่งให้เข้ากับบ้านของตัวเองอย่างไรดี  วันนี้เราจึงเอาไอเดียการแต่งบ้านด้วยผนังอิฐโชว์แนวที่นำมาตกแต่งอย่างลงตัวกับบ้านหลายๆ สไตล์และหลายมุมบ้านมาฝากค่ะ  มาลองเลือกเอาแบบที่ชอบไปแต่งบ้านคุณกันดูนะคะ

มุมนั่งเล่นมุมนี้ตัดอารมณ์ให้น่าสนใจขึ้นด้วยผนังแผงด้านหลังที่แต่งด้วยอิฐมอญโชว์แนว  ช่วงกลางเป็นคานเอ็นที่ช่วยให้ผนังอิฐไม้แตกร้าว สกัดผิวเล็กน้อยเพิ่ม Texture  เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก๋ ๆ อย่างเปลญวนหวายสานข้างหน้าต่าง และแผงแต่งภาพกลางห้องค่ะ

1

พื้นที่ส่วนกลางของบ้าน  เลือกผนังสักแผง แล้วแต่งเป็นผนังอิฐโชว์แนว  ช่วยดึงดูดสายตา  หลังนี้พื้นที่กว้างดีค่ะ  ปูพื้นไม้ปาร์เก้ไว้ด้านหนึ่ง อีกครึ่งที่เหลือเป็นพื้นปูนขัดมัน เท่เลยทีเดียว

2

สำหรับไอเดียนี้จะเป็นร้านอาหารแนวเท่ ๆ  ที่แต่งแผงด้านหลังเป็นผนังอิฐโชว์แนว  เข้ากันดีมากกับเฟอริ์นิเจอร์โทนสีดำ เพิ่มความสดใสด้วยเก้าอี้ไม้สีส้มอีกนิด ลงตัวพอดีเลย

3

หน้าบ้านหรือหน้าร้านที่อยากเติมเสน่ห์ให้เตะตาน่าสนใจขึ้น  ระหว่างช่องแสงกระจก ตกแต่งเป็นผนังอิฐมอญโชว์แนวดูสิ  อย่าลืมเพิ่มต้นไม้เข้าไปบ้าง  ผสานอารมณ์ดิบเข้ากับความสดใสได้อย่างกลมกลืน

4

ห้องครัวสวยทันสมัยด้วยชุดครัวโมเดิร์น กับท๊อปสเตนเลส  แต่งผนัง Backsplash ทั้งหมดด้วยอิฐโชว์แนว  เท่กว่านี้มีที่ไหน

5

รวมไปถึงส่วนของห้องนอนก็แต่งผนังอิฐได้เช่นกัน  เมื่อแต่งไอเท็มแนว ๆ เข้าไป ก็ทำให้ห้องนอนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้อย่างง่าย ๆ เลยล่ะ

6

ลองเอาไอเดียไปปรับใช้ให้เข้าบ้านของคุณกันได้เลยนะคะ