4 ทริคเด็ดจัดครัวเล็ก ๆ  ให้สวยน่าใช้

482

เชื่อได้ว่าหลาย ๆ ครอบครัวต้องมีปัญหาพื้นที่ห้องครัวเล็กเกินไปจนทำอาหารหรือเตรียมอาหารกันลำบากแน่ ๆ   วันนี้แอดมินจึงขอนำเอา 4 ทริคเด็ดๆ ในการจัดตกแต่งห้องครัวมาฝากกันค่ะ  สามารถนำไปประยุกต์กับครัวดีไซน์แนวอื่น ๆ ได้ทุกแบบเลยนะคะ มาดูกันทีละข้อเลยค่ะ

  1. สีสันเป็นเรื่องสำคัญ สีสันของเคาน์เตอร์ ตู้ครัว และสีสันของห้องครัวควรเลือกสีสว่าง ๆ เข้าไป ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นและสว่างขึ้นไปในตัว  ตรงไหนเลอะก็จะได้มองเห็นก่อน ช่วยให้ห้องครัวดูสะอาดตลอดเวลา  อย่างห้องนี้เลือกใช้ผนังสีขาว กับตู้ครัวสีฟ้าพาสเทลอ่อน ๆ  มาพร้อมท๊อปหินเทียมสีเข้ม ทำให้ไม่ดูเลี่ยนเกินไปนัก  และอย่างลืมว่าหากเจาะช่องหน้าต่างได้มากเท่าไร ก็ยิ่งช่วยระบายอากาศและรับแสงสว่างได้มากขึ้นไปอีกด้วย

1

  1. ไม่ว่าเคาน์เตอร์ครัวคุณจะเล็กใหญ่ขนาดใหญ่ ควรเลือกใช้ซิงค์ที่มีขนาดใหญ่และลึกไว้ก่อน เพราะยิ่งซิงค์เล็ก น้ำก็จะยิ่งกระเด็นเลอะเทอะ  จะล้างหรือวางจานไว้ก็ไม่ค่อยสะดวก  เลือกใหญ่ ๆ ไว้ก่อน เวลาทานข้าวเสร็จหรือทำอาหารเสร็จ จะวางภาชนะไว้รอล้างก็ไม่ดูรกด้วย และอย่าลืมว่าส่วนของวัสดุหน้าท๊อปก็สำคัญ  ควรเลือกชนิดที่ทำความสะอาดได้ง่ายและทนทานจะดีที่สุดค่ะ

2

  1. ในส่วนของฮาร์ดแวร์ จำพวกหัวก๊อก ตะขอแขวน ราวแขวน หรือมือจับหน้าบานต่าง ๆ ควรเลือกชนิดที่พื้นผิวเรียบลื่น มีความมันเงาเพราะพื้นผิวชนิดนี้จะไม่จับสิ่งสกปรกไว้ ทำความสะอาดได้ง่ายกว่า และถ้าเป็นไปได้ควรเลือกพื้นผิวชนิดเดียวกันจะได้สวยเข้าชุดกันยังไงล่ะ

3

  1. ติดตั้งหิ้งหรือชั้นวางของไว้เหนือซิงค์ ความโปร่งของหิ้งจะดีกว่าติดตั้งตู้แบบทึบ ๆ เพราะแสงสว่างจะผ่านจากหน้าต่างเข้ามาในบ้านได้ดีกว่า และทำให้ครัวดูโปร่งกว้าง สว่างน่าใช้งานขึ้นอีกด้วย แต่ทั้งนี้คุณก็ควรจัดระเบียบของใช้ต่าง ๆ ไว้อย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ มิเช่นนั้นอาจรกได้บ่อย ๆ เลยค่ะ

4

ลองนำเอาทริคเหล่านี้ไปใช้กับบ้านของคุณกันได้เลยค่ะ

1 COMMENT

  1. […] ส่วนของเคาน์เตอร์ครัวจะอยู่อีกห้องค่ะ  เป็นเคาน์เตอร์โครงไม้ซีด้า  หน้าท๊อปสีขาวแผ่นบาง ติดตั้งเตาอินดักชั่นไว้ด้านบน  วางสตูลไว้หน้าบาร์  ด้านหลังมีซิงค์ล้างจาน  ทาสีผนังสีชมพูหวานกับบานหน้าต่างสีเขียวหวานเช่นกัน […]

Comments are closed.