ห้องครัวปูนเปลือยสวยชิค ให้คุณได้สนุกกับการทำอาหารมากขึ้น

2463

ถ้าเบื่อห้องครัวแบบเดิม ๆ ที่มองไปทางไหนก็เจอแต่กระเบื้องลวดลายน่าเบื่อ ลองมาปรับลุคห้องครัวคุณให้ดูโมเดิร์นและสะอาดตามากขึ้นด้วยผนังปูนเปลือยสไตล์เท่ๆ กันดูไหม  อยากบอกว่าการตกแต่งครัวสไตล์นี้ไม่แพงเลยค่ะ ถ้าออกแบบดี ๆ  ปรับลุคโดยรวมให้ภายในบ้านทันสมัยได้อีกด้วยค่ะ  ถ้าคุณชื่นชอบการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์อยู่แล้ว ลองมาเลือกเอาไอเดียไปใช้กันดู

ครัวภายในสไตล์คอนโด  ฉาบปูนเปลือยบนผนัง  เลือกใช้หน้าท๊อปไอสแลนด์เป็นไม้ขนาดใหญ่  ใช้เป็นพื้นที่เตรียมอาหารและโต๊ะทานอาหารได้เลย  ด้านหลังเป็นแพนทรี่สำหรับเตรียมอาหารได้นั่นเอง  ครัวภายในแบบนี้ควรเตรียมฮู้ดไว้ดูดควันด้วยนะคะ

1

การออกแบบห้องครัวหลังนี้โปร่งกว้างเพดานสูง  ผนังเป็นปูนฉาบทับอิฐแบบบาง ๆ พอมองเห็นลายของผนังได้  เพดานเปลือยมองเห็นท่อร้อยสายไฟต่าง ๆ ได้ชัดเจนในสไตล์อินดัสเตรียล จัดวางโต๊ะอาหารตัวยาวไว้กลางห้อง  ติดตั้งแพนทรี่ไว้ติดกับผนังด้านข้าง

2

ครัวภายในสไตล์ครัวฝรั่ง   แต่งผนังด้านข้างให้ดูสนุกขึ้นด้วยกระดานดำให้เด็ก ๆ ได้วาดรูปเล่น  อีกด้านเลือกใช้ไอสแลนด์สีขาวมาพร้อมหัวเตาอินดักชั่นด้านบน  สวยลงตัวดูวัยรุ่นดี

3

สำหรับห้องนี้ดีไซน์มาในแนวอินดัสเตรียลลอฟท์ คุมโทนสีเทา  ผนังด้านในแต่งกระเบื้องโมเสกโทนสีเทาเงินทั้งแผง  ช่วงกลางเป็นไอสแลนด์ขนาดใหญ่ประกอบขึ้นจากโครงไม้และสเตนเลสสวยเท่

4ส่วนห้องนี้นำเอาเสน่ห์ของไม้เก่ามาตกแต่งผสมผสานกับวัสดุตกแต่งในโทนสีเทาอื่น ๆ  ออกมาได้อย่างสวยลงตัวมาก  ช่วงกลางเป็นไอสแลนด์ขนาดใหญ่ ติดตั้งซิงค์ล้างจาน และมีพื้นที่เตรียมอาหารอีก  ด้านหลังมีแพนทรี่ยาว พร้อมตู้บานสีดำ ติดตั้งหิ้งไม้เก่าไว้สำหรับวางภาชนะและของใช้อื่น ๆ ได้เยอะเลย

5

หรือจะลองออกแบบแต่งด้วยผนังอิฐเปลือยเข้ามาแต่งร่วมด้วยเช่นนี้ก็ให้เท่ดีไปอีกแบบ และราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ

67

ลองเลือกสไตล์ที่ชอบแล้วนำไปดัดแปลงแต่งห้องครัวของคุณกันนะคะ