รีโนเวทครัวเก่าทึบ ให้สวยหวานละมุนในโทนสีชมพูปิ๊ง

608

ใครกรี๊ดสีชมพูแล้วอยากลองนำไปตกแต่งบ้านให้สวยลงตัว แต่ไม่รู้จะแต่งสไตล์ไหนดีจึงจะไม่ออกมาดูเลี่ยนเกินไป  วันนี้ลองมาดูไอเดียการรีโนเวทห้องครัวสวย ๆ อีกแนวกันดูค่ะ   ปรับดีไซน์ให้ห้องครัวน่าใช้งานมากขึ้น จะเอาไว้ทำอาหาร ทานอาหาร หรือจะให้คุณแม่บ้านได้นั่งชิลเล่นยามบ่ายก็ยังได้ มาลองชมไอเดียกันนะคะ

สำหรับห้องครัวเก่าเดิมนั้นมองจากภาพจะเห็นได้ว่าค่อนข้างมืดทึบค่ะ แม้ผนังห้องจะแต่งด้วยสีชมพูแต่ก็ดูซีดไม่น่ามองเพราะชุดแพนทรี่สีครีมนี้ค่อนข้างเก่า อีกทั้งแสงสว่างยังน้อยเกินไปด้วย  การรีโนเวทจึงเป็นการรื้อหน้าบ้านตู้เดิมออกมาตกแต่งและทำสีใหม่ให้ดูสว่างมากขึ้น  และปรับแสงสว่างในห้องให้มากขึ้นไปด้วย  ซึ่งผลลัพท์ที่ออกมาก็สวยเกินคาดเลยทีเดียว

1

มุมด้านนอกตกแต่งด้วยสีชมพูในโทนสีสดมากขึ้น เปลี่ยนดีไซน์หน้าบานตู้เดิมให้ดูวินเทจ ปรับสีใหม่ให้ขาวสว่าง  มุมนี้ติดตั้ง Window Seat วางเบาหุ้มผ้าลายดอกไม้น่ารัก  กับหมอนอิงสีชมพูที่ลงตัวเข้ากันดี  เพิ่มโต๊ะทรงกลมเอาไว้ เป็นมุมจิบน้ำชายามบ่ายแสนหวาน

23ภายในห้องครัวห้องนั่งเล่นห้องนี้โดยรวมสว่างมากขึ้นด้วยโทนสีชมพูตัดสีขาวจากเฟอร์นิเจอร์ที่รีโนเวทใหม่ทั้งหมด  ส่วนช่องหน้าต่างก็ยังใช้เหมือนเดิมแต่ทำสีใหม่ให้ดูสะอาดตาขึ้น พื้นห้องยังคงเป็นกระเบื้องโทนสีเทา ทำความสะอาดใหม่ให้เอี่ยมอ่อง  ชุดครัวหน้าบานตู้ทั้งหมดเป็นสีขาว มาพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครันมาก

4

ซิงค์และ Fixture ต่าง ๆ เลือกใช้สไตล์ย้อนยุคเข้ากับดีไซน์โดยรวม  หัวก๊อกผสมผิวสเตนเลสขนแมว ดูคลาสสิกมาก

6

แฟนเพจที่รักชอบสีชมพู ลองเอาไอเดียไปปรับใช้กับบ้านของคุณกันดูนะคะ

5