ตกแต่งคอนโดแนวสแกนดิเนเวียน สะอาดตา โปร่งสบาย แต่มีสไตล์ได้อีก

922

สไตล์การตกแต่งบ้านที่ชวนให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายตัว สะอาดตา และน่าอยู่อีกสไตล์เห็นจะไม่เกินการตกแต่งบ้านในแนวสแกนดิเนเวียนค่ะ  โดยคอนเซปต์รวมของสไตล์นี้จะเน้นสีสันที่กลมกลืนกันในแนว Earth Tone ไม่ฉูดฉาดเกินไป เฟอร์นิเจอร์จะออกแบบในแนวเบสิก ใช้งานได้จริง  ดูทันสมัย ทำความสะอาดง่ายและไม่ตกยุคเร็วด้วย วันนี้แอดมินนำเอาการตกแต่งคอนโดดีไซน์สแกนดิเนเวียนสวย ๆ มาฝากเป็นไอเดียค่ะ ลองชมกันเลย

ไอเดียแต่งคอนโด

สำหรับคอนโดห้องนี้จะตกแต่งในโทนสีน้ำตาลอ่อน ๆ และสีครีมเป็นหลัก  ออกแบบคอนโดหน้าต่างขนาดใหญ่เพื่อดึงความสว่างเข้ามาในห้อง  จัดวางชุดโซฟาและอาร์มแชร์โปร่ง ๆ ไว้พักผ่อนกลางบ้าน  ช่วงกลางมีโต๊ะ Coffee Table สีขาว บนพรมลายกราฟฟิกโทนสีห้า

1

แนวผนังด้านหลังบิ๊วอินเป็นชั้นวางหนังสือ ที่มีหน้าบานแบบเลื่อนปิดได้ ช่วยพรางความรก ทำให้ห้องดูสะอาดเรียบร้อย ต้อนรับแขกได้สะดวกขึ้น

2

โดยรวมแล้วห้องดุสว่างไสวน่าพักผ่อนมาก  ด้านขวาติดตั้งทีวีและคอนโซลไว้วางเครื่องเสียง  ติดตั้งหิ้งไว้บนผนังเพิ่มพื้นที่จัดเก็บของสะสมต่าง ๆ ได้

34

ห้องนอนสีสันโทนสบายตา  คุมโทนสีครีมและน้ำตาลอ่อน ๆ นุ่มตามาก ด้านซ้ายติดตั้งหิ้งเหล็กโปร่งสีขาวไว้วางหนังสือ มุมห้องติดตั้งโต๊ะบิ๊วอินไว้เป็นมุมทำงานอ่านหนังสือ  หัวเตียงบิ๊วอินเป็นชั้น วางของตกแต่งและกรอบรูปได้ตลอดแนว

5 6

มาดูมุมโต๊ะทำงานใกล้ ๆ กันค่ะ จะเป็นได้ว่าเป็นแผ่นไม้ฟอร์ไมก้าขาว ๆ ติดตั้งด้วยหิ้งไว้กับผนังเลย  สะอาดตาน่านั่ง และดูเป็นระเบียบดี

7เป็นอีกสไตล์การตกแต่งห้องที่เหมาะสำหรับวัยรุ่นวันทำงานมากเลยนะคะ ลองนำเอาไปดีไซน์ให้เข้ากับบ้านของคุณกันได้ค่ะ