เพิ่มห้องออกกำลังกายในบ้าน สดชื่นแข็งแรงทั้งครอบครัว

428

คงจะดีไม่น้อย หากสมาชิกในครอบครัวได้หันมาใส่ใจสุขภาพด้วยกัน พากันออกกำลังกายนะคะ นอกจากจะช่วยให้สุขภาพดีทั้งกายใจแล้ว ยังเพิ่มกิจกรรมให้ทำร่วมกันได้อีกด้วย  หากคุณเกิดอาจมีมุมออกกำลังกายในบ้านเช่นกัน ลองมาดูไอเดียการปรับพื้นที่เป็นห้องยิมสำหรับออกกำลังกายในบ้านเหล่านี้ดูแล้วปรับให้เหมาะกับขนาดของบ้านคุณกันได้เลยค่ะ

ไอเดียห้องออกกำลังกาย

สำหรับหลังนี้พอมีพื้นที่ในสวน จึงแยกเรือนออกกำลังกายออกมาต่างหาก พื้นที่ประมาณ 20 ตร.ม. ก็ใช้ได้แล้วค่ะ อย่าลืมออกแบบประตูหน้าต่างให้ระบายอากาศได้ดีด้วยนะคะ จะได้ไม่อบอ้าวเกินไป

1

หากไม่เหลือพื้นที่ด้านนอกแล้ว ลองหามุมเล็ก ๆ ในบ้านดูสักจุด จะเป็นในครัวอย่างนี้ก็ได้ ขอให้มีแสงสว่างและระบายอากาศได้ด้วยก็ใช้ได้แล้วค่ะ

2

และจะยิ่งเยี่ยมไปเลยหากบ้านของคุณดีไซน์ให้มีห้องออกำลังกายไว้ต่างหากตั้งแต่ตอนที่ก่อสร้างบ้าน  ทีนี้ล่ะยิมไหนก็สู้บ้านเราไม่ได้อีกต่อไป

3

ห้องออกกำลังกายความจริงไม่ต้องใหญ่  เพียงมีพื้นที่พอสำหรับวาง Machine ที่ชอบ ติดกระจกกับทีวีเข้าไปอีกนิดก็ใช้ได้แล้วค่ะ

4

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบการเล่นโยคะหรือพิลาทีส  ลองจัดมุมโปร่งริมสวนในบ้านเป็นพื้นที่เล่นโยคะเงียบ ๆ ยามเช้าทุกวัน  หุ่นดี ฟิตเฟิร์มได้ง่าย ๆ เลย

5

แม้แต่คอนโดก็ยังจัดมุมออกกำลังกายได้  หา Machine ที่เสียงเบา ๆ สักหน่อย ตั้งไว้ริมหน้าต่างกว้าง ติดตั้งทีวีอีกนิด แค่นี้ก็เพลินกว่าไปยิมไหน ๆ แล้ว

6

แบ่งพื้นที่ห้องนั่งเล่นของลูก ๆ มาวางเครื่องออกกำลังกายสักมุม ก็พอได้นะ ลูก ๆ คงไม่ว่าอะไร คุณก็ได้ดูลูก ๆ เล่นไปด้วยยังไงล่ะ

7

สำหรับครอบครัวใหญ่จะลงทุนสร้างห้องออกกำลังไซส์ใหญ่ไว้เลย พร้อมห้องอาบน้ำและแพนทรี่แบบนี้ ชวนเพื่อนฝูงมาฟิตกันได้ทุกวันเลยล่ะ

8

ลองเลือกแบบที่เหมาะกับครอบครัวคุณกันดูนะคะ