ปรับการตกแต่งห้องนอนอีกนิด คืนชีวิตชีวาให้สดใส

706

ห้องนอนสีขาวเลี่ยน ๆ ดูน่าเบื่อไม่ชวนอยู่เอาเสียเลยนะคะ  แต่ครั้นจะตกแต่งรีโนเวทใหม่หมดก็เห็นจะต้องเสียเงินเยอะแน่  วันนี้ค่ะ แอดมินเอาไอเดียการปรับแต่งห้องนอนสีขาวโล่ง ๆ ให้ดูสดใสราวกับคุณได้ห้องนอนใหม่มากฝากกัน ลองมาเก็บไอเดียไปใช้กันนะคะ

ลองเปลี่ยนชุดเครื่องนอนดูไหมคะ  จากสีโทนเรียบ ๆ หรือสีอ่อน  เปลี่ยนมาเป็นสีสันที่สดใสขึ้น เลือกผสมหลาย ๆ สีแบบห้องนี้ก็ทำให้ห้องดูสดใสขึ้นเป็นกองแล้วค่ะ

1ไอเดียแต่งห้องนอน

สิ่งที่ช่วยให้ห้องดูเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดอีกชิ้น เห็นจะไม่พ้นพรมปูห้องนั่งเล่น  เลือกผืนใหญ่สักหน่อย ขนาดที่เมื่อปูลงไปแล้ว มีขนาดใหญ่กว่าเตียงอีกนิด  เลือกลายดอกหรือลายกราฟฟิกสีสด ๆ เข้าไป  แทบไม่ต้องเติมสีสันอื่น ๆ ลงไปอีกเลย

2

ผ้าม่านในห้องนอนก็เป็นอีกชิ้นค่ะ ที่หากเปลี่ยนสีสันแล้วช่วยให้บรรยากาศของห้องนอนเปลี่ยนลุคไปได้แทบจะในทันที  อย่าลืมคุมสกีมสีให้เข้ากับเครื่องนอนอื่นๆ ด้วย อย่างห้องนี้เลือกตกแต่งเครื่องนอนโทนสีน้ำตาลแซมส้มอมแดง กับสีขาวครีมอีกนิด  ก็เลือกใช้ผ้าม่านลายทางโทนสีเดียวกันเสียเลย  สวยเข้ากันมากเลยค่ะ

3

หากไม่อยากเปลี่ยนหรือเพิ่มม่านหรือเครื่องนอนเพราะมีอยู่เยอะแล้ว  ลองเพิ่มภาพติดผนังดูไหมคะ  เลือกสีสด ๆ จัดชุดสัก 3-4 รูปแบบนี้ดู  สดใสขึ้นได้อีกเยอะแล้วค่ะ ราคาก็ไม่แพงด้วย

4

หรือหากคุณมีงบมากขึ้นไปอีกหน่อย  จะลองเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์เลยก็ได้ อย่างห้องนี้เลือกเปลี่ยนเตียงเป็นเตียงเหล็กทรงวิคตอเรียนสวยคลาสสิก  แค่ชิ้นเดียวก็โดดเด่นสุด ๆ เลยค่ะ

5

ลองนำเอาไอเดียไปปรับแต่งห้องนอนคุณดูนะคะ รับรองว่าสดใสจนอยากกลับมาบ้านทุกวันเลยค่ะ