อพาร์ทเม้นท์แนวสแกนดิเนเวียน แต่งโทนสีขาวแซมเทา สวยเย็นตา

880

ส่วนใหญ่แล้วในประเทศสวีเดนนั้น  มักจะพักอาศัยกันอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ค่ะ  แม้ขนาดห้องจะไม่ใหญ่ แต่ดีไซน์การตกแต่งแนวสแกนดิเนเวียนกลับทำให้ห้องพักมีเสน่ห์น่าอยู่ขึ้น และมีสไตล์เลยทีเดียว  ซึ่งเดี๋ยวนี้เฟอร์นิเจอร์แนวนี้มีจำหน่ายในเมืองไทยเยอะขึ้นแล้วด้วย ว่าแล้วเราลองมาดูกันดีกว่าว่าจะถูกใจคุณหือเปล่า

อพาร์ทเม้นท์ห้องนี้มีพื้นที่ประมาณ 38 ตร.ม.ค่ะ  โดยตัวห้องจะออกแบบเป็นห้องสตูดิโอ แยกส่วนห้องครัวไว้ทางด้านซ้ายมือ  ภายในห้องปูพื้นไม้ปาร์เก้สีอ่อน  ผนังบ้านแต่งวอลล์เปเปอร์ลายสีของสลับเทาอ่อน ๆ   จัดมุมห้องนอนไว้หลบมุมด้านใน

1การแต่งห้องคอนโดห้องนี้จัดวางโซฟาทรงตัวแอลสีเทาไว้ใกล้หน้าต่าง แต่งพรมขนฟูสีขาวพร้อมโต๊ะกลางเป็นอะคริลิกใส เป็นมุมพักผ่อนเย็น ๆ สบายตา

2

ข้างเตียงแต่งชั้นหนังสือโปร่งๆ มีลักษณะคล้ายบันได

3

ส่วนด้านข้างจะเป็นห้องครัว  แต่งครัวยาวตามผนัง มาพร้อมหน้าท๊อปสีดำ หน้าบานตู้สีขาวสะอาด จัดโต๊ะอาหารทรงกลมไว้พร้อมเก้าอี้อีก 2 ที่นั่ง

4

6

 

บริเวณใกล้ประตูออกแบบให้มีตู้เสื้อผ้าแบบ Build in  มีชั้นวางรองเท้าต่าง ๆ ด้วยในห้อง  หน้าห้องติดตั้งตะขอแขวนกระเป๋า เสื้อโค้ต พร้อมชั้นวางรองเท้าอีก

7

ห้องน้ำจะอยู่ด้านข้างซ้ายของห้องครัวค่ะ  จัดส่วน shower ไว้มุมใน มาพร้อมชุดกระจกกันน้ำแบบที่สามารถพับเก็บเข้าไปเพื่อประหยัดพื้นที่ได้

89อพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กแต่ตกแต่งได้สวยลงตัว  เหมาะสำหรับคนโสด หรืออยู่เป็นคู่ก็กำลังดีเลยค่ะ  ลองเอาดีไซน์ไปปรับใช้กันดูนะคะ