แบบบ้านสองชั้นจากออสเตรเลีย ภายนอกประดับอิฐ ภายในสวยชิคทันสมัย

929

มาลองดูไอเดียการปรับปรุงบ้านเก่าให้น่าอยู่ขึ้นจากดีไซน์เนอร์ชาวออสเตรเลียกันสักหลังนะคะ หลังนีเป็นบ้านเก่าอายุก็หลายสิบปีแล้วจากประเทศออสเตรเลียค่ะ ได้รับการออกแบบรีโนเวทใหม่จาก Irons Mcduff Architecture ที่ช่วยปรับเปลี่ยนบ้านเก่าโทรมหลังเดิมให้ออกมาน่าอยู่ ในขณะที่ภายนอกคงเอกลักษณ์ของบ้านผนังอิฐสไตล์ลอฟท์เท่ ๆ เอาไว้ มาลองชมภายในสวย ๆ กันต่อได้เลย

ไอเดียแต่งบ้านอิฐ

1

บ้านแต่งด้วยอิฐสวยหลังนี้โครงสร้างจะเป็นคอนกรีตสองชั้นค่ะ  ผนังภายนอกแต่งด้วยอิฐมอญโชว์แนวโทนสีน้ำตาลแดงเข้ม  เซาะร่องยาแนวทาสีขาว  โดยส่วนนี้จะเป็นด้านหลังของบ้านออกแบบให้มีระเบียงยกพื้นสำหรับพักผ่อน  ชั้นสองก็ออกแบบให้มีระเบียงไว้พักผ่อนชมดาวได้ด้วย  ประตูหน้าต่างบ้านเลือกใช้สีขาวตัดกับสีน้ำตาลแดงของตัวบ้านได้ดี ระเบียงด้านหลังจัดชุดเก้าอี้ outdoor ไว้พักผ่อน แต่งโครงระแนงเพิ่มดีเทลเส้นสาย

2

ภายในบ้านตกแต่งสไตล์เรโทรทั้งเฟอร์นิเจอร์บิ๊วอินและลอยตัว  เก้านี้ไม้คู่นี้สวยเท่มากเลย

3

ห้องครัวตกแต่งคุมโทนสีดำทั้งชุดครัวรวมไปถึงผนัง Backsplash และไอสแลนด์สวยเท่ ๆ ตัดแดงจากส่วนฮู้ดดูดควัน สวยแนวลอฟท์สไตล์

4

ห้องนอนสีขาวสะอาด ติดตั้งชั้นวางหนังสือไว้เต็มผนังหัวเตียง

5

ห้องนอนเด็กบิ๊วอินเตียงสองชั้น ที่มีตู้ด้านบนไว้เก็บของ ด้านซ้ายบิ๊วอินหิ้งขึ้นมาวางของเล่นและเป็นโต๊ะอ่านหนังสือ

6 7

เมื่อมองจากด้านหน้าของบ้านจะสวยได้อารมณ์คลาสสิกด้วยผนังมุมมนตกแต่งด้วยอิฐมอญโทนสีน้ำตาลกลาง ๆ  มีช่องแสงหน้าต่างเป็นระยะ  ตัวบ้านสวยเด่นแต่ก็กลมกลืนกับพื้นที่ เป็นอีกสไตล์ที่น่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

8