ต่อเติมห้องสมุดข้างบ้าน  เพิ่มพื้นที่การเรียนรู้ให้ครอบครัว

3228

ใคร ๆ ก็อยากให้ลูกของเราเป็นคนฉลาด เรียนเก่งใช่ไหมคะ?  จะดีไหมเอ่ยถ้าเราจะมีห้องสมุดในบ้านตัวเอง เป็นทั้งพื้นที่อ่านหนังสือทำการบ้าน  และเป็นทั้งพื้นที่เรียนรู้ร่วมกันของครอบครัวด้วย  ใครพอมีที่ทางข้างบ้าน ลองมาดูไอเดียการต่อเติมห้องสมุดกันดูค่ะ  สวยมากเลย ถ้าเป็นบ้านแอดมิน วัน ๆ คงไม่อยากไปไหนแน่ ๆ

แบบห้องสมุดในบ้าน

บ้านหลังนี้ตัวบ้านเดิมเป็นบ้านยกพื้นชั้นเดียวค่ะ  ตัวบ้านเป็นไม้ฝาสีขาว  ด้านหลังนี้จะเป็นพื้นที่ห้องครัวและทานอาหารมีประตูเปิดออกมาระเบียงและสวนหลังบ้านได้  จึงออกแบบห้องสมุดหลังใหม่โดยต่อเติมโครงสร้างทางด้านซ้ายมือ  เป็นบ้านโครงสร้างชั้นเดียวมีชั้นลอย ภายนอกแต่งกระจกโปร่งใส สวยทันสมัย

1

ภายในห้องสมุดปูพื้นปูนขัดมัน  แต่งผนังและเพดานด้วยไม้ทั้งแผ่นไล่โทนสีกันสวยงาม  ดีไซน์ภายในให้เป็นทั้งพื้นที่นั่งเล่น นอนเล่น มีชั้นลอยสำหรับใช้เป็นพื้นที่สังสรรค์ได้

2

ในห้องสมุดยังมีทั้งตู้บิ๊วอินเป็นโต๊ะคอมพิวเตอร์ หรือโต๊ะทำงานในตัว  ชั้นบนยังออกแบบให้มีแพนทรี่สำหรับเตรียมอาหารเครื่องดื่มได้อีก

3

 

ชั้นลอยด้านบนนี้แต่งพื้นไม้  จัดโต๊ะทานอาหารไว้ด้านซ้ายมือ

4

หน้าต่างในบ้านโปร่งแสง เลือกใช้กระจกกรอบเหล็กเคลือบสีดำเข้มและเท่

5

เคาน์เตอร์ครัวแม้จะเป็นครัวที่สองของบ้านแต่ก็ตกแต่งอย่างครบชุด  มีส่วนของไอสแลนด์ตรงกลาง  ด้านหลังมีเคาน์เตอร์เตรียมอาหารพร้อมหิ้งจัดเก็บเครื่องใช้ต่าง ๆ และตู้เก็บของ มาพร้อมช่องติดตั้งตู้เย็นด้วย

6

เป็นไอเดียการต่อเติมที่ครบเครื่องและใช้ประโยชน์ได้หลากหลายจริง ๆ เลยค่ะ  แอดอยากมีบ้างจังเลย