บ้านโปร่งทันสมัย หลังคาปีกนกแต่งเส้นสายโครงไม้รอบนอก

1510

บ้านสวยโมเดิร์น ที่โปร่งด้วยพื้นที่เปิดโล่งเชื่อมกับทั้งหลัง และยังทันสมัยด้วยวัสดุสมัยใหม่  รวมไปถึงเส้นสายเท่ ๆ จากโครงระแนงรวมไปถึงหลังคาทรงปีกนก ทำให้บ้านหลังนี้สวยเด่นไม่ซ้ำใคร  ในขณะที่ดีไซน์ก็ไม่ยุ่งยากจนเกินกว่าจะทำตามได้  มาลองดูภาพภายในกันต่อได้เลยค่ะ สวยไม่แพ้ภายนอกจริง ๆ

แบบบ้านโมเดิร์น

บ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าตั้งแต่ยุค 1920  ถูกนำมารีโนเวทใหม่เพื่อให้เหมาะกับการอยู่อาศัยในยุคปัจจุบัน คอนเซปต์ดีไซน์เน้นความปลอดโปร่ง และการใช้ประโยชน์เป็นสำคัญ  อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับการระบายอากาศด้วย

1

ภายในบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ดีไซน์โปร่งแบบ Open Space  ลดระดับกัน ด้านล่างนี้เป็นพื้นปูนขัดมัน จัดวางม้านั่งริมกระจกไว้พักผ่อน

2

มุมด้านนี้เป็นพื้นที่ห้องรับประทานอาหาร พื้นขัดมันอีกเช่นกัน เพดานสูงโปร่ง Double Volume มุมบ้านออกแบบประตูบานเลื่อนกระจกขนาดใหญ่ทั้งสองด้าน

3

บนผนังบิ๊วอินชั้นหนังสือไว้เต็มแผง

4

มุมห้องครัวต่อเนื่องกับพื้นที่พักผ่อน  ชุดหน้าบานตู้เป็นลามิเนตสีเทาผิวด้าน  ด้านล่างกรุลิ้นชักด้วยลามิเนตสีเขียวอ่อน สวยทันสมัยดี

5

พื้นที่ทำงานในห้องครัวค่อนข้างเยอะ มาพร้อมไอสแลนด์ขนาดใหญ่ตรงกลาง

6

ห้องน้ำแต่งผนังด้วยไม้อัดลายสวยทั้งแผ่น ตัดสีกับกระเบื้องสีดำ  ด้านในเป็นส่วนของอ่างอาบน้ำใต้หน้าต่าง  เลือกใช้สุขภัณฑ์ทันสมัยเก๋ ๆ เลย   แก้ปัญหาความคับแคบด้วยกระจกเงาบนผนังทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น

7

เมื่อมองจากมุมด้านนอกจะเห็นได้ว่าดีไซน์ของบ้านดูเท่มาก  มีหลังคาทรงปีกนกเส้นสายสวย ล้อกันดีกับส่วนของโครงไม้บริเวณระเบียงชั้นล่าง  จัดวางชุดม้านั่งไม้ไว้สำหรับพักผ่อนหรือทานอาหารได้

8

บ้านสวยเป๊ะสุดๆ ค่ะหลังนี้  เป็นอีกหลังที่ทันสมัยสะดุดตาสุด ๆ เลยค่ะ