บ้านคอทเทจหลังน้อย สีขาวกระจ่าง กะทัดรัดน่ารักดี

792

สำหรับบ้านหลังนี้นั้นเป็นการรีโนเวทเอาโรงรถเก่ามาปรับเป็นเรือนพักผ่อนอีกหลังในบ้านค่ะ  โดยหลังนี้เหมาะมากสำหรับเป็นเรือนหลังเล็กของลูก ๆ เพราะออกแบบให้ห้องนอนอยู่บนชั้นลอยนั่นเอง  แม้จะเล็กแต่ขอบอกว่าครบครันทุกฟังค์ชั่นเลยทีเดียว  มาลองดูไอเดียกันนะคะ

โดยโครงสร้างเดิมของบ้านก่อนจะถูกรีโนเวทหลังนี้จะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าค่ะ ด้านในจะลึกกว่าด้านกว้างเล็กน้อย  มีประตูสองบานด้านหน้า    ทาสีขาวให้ดูสะอาดตาขึ้น ทั้งส่วนของโครงหลังคาและบานประตูด้วย  บนโครงไม้ระแนงปลูกไม้เลื้อยไว้เพิ่มความสดชื่น  และเพิ่มร่มเงามากขึ้นได้

1

บริเวณด้านหน้าใกล้ประตู จัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้แบบพับได้ เอาไว้เป็นมุมนั่งทานอาหารหรือจิบกาแฟได้เบาๆ  วันหยุดจะเอาไว้อ่านหนังสือก็ได้อีกเช่นกัน

2

ภายในบ้านตกแต่งด้วยสีขาวทั้งหมด  กลางบ้านออกแบบให้มีบันไดขึ้นสู่ห้องนอนชั้นลอย  พื้นบ้านเดิมเป็นปูนขัดหยาบ จึงปูพรมสีเทาทับลงไปเพื่อให้น่าเดินขึ้น จัดวางโซฟาชุดใหญ่ไว้พักผ่อนได้   บนหลังคาเจาะช่องแสงสกายไลท์ไว้ดึงแสงอาทิตย์เข้ามาเพิ่มความสว่างให้กับภายในบ้านได้อีก

3

ด้านขวามือเป็นส่วนของห้องน้ำขนาดกะทัดรัด ตกแต่งน่ารัก มีหิ้งไม้วางของแบบง่าย ๆ เลือกใช้อ่างล้างหน้าแบบมีขาในตัวสไตล์วินเทจย้อนยุค

45

ส่วนของชั้นลอยมีขนาดกะทัดรัด จัดวางฟูกนอนขนาด 5 ฟุตลงไปได้ นอนได้สองคนสบาย ๆ มีไฟกิ่งหัวนอนอีกดวง ไว้เผื่ออ่านหนังสือด้วย

6

บ้านขนาดน่ารัก หากสร้างใหม่ก็มีงบประมาณไม่เกิน 3-4 แสนบาทแบบนี้ จะลองสร้างไว้พักผ่อนในสวนบ้านคุณอีกหลังก็น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ