บ่อเลี้ยงปลาไซส์เล็ก ขนาดจำกัดแต่ความสุขไม่จำกัด

4305

สำหรับคนที่อยากมีบ่อเลี้ยงปลาในบ้าน แต่อาจติดที่ข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่และงบประมาณ  วันนี้เรารวบรวมเอาไอเดียของบ่อปลาไซส์เล็กจนถึงไซส์มินิ ที่เหมาะกับทั้งบ้านและทาวน์เฮ้าส์มาฝากกันค่ะ   บ่อเลี้ยงปลาเนี่ย.. ทำให้บ้านมีชีวิตชีวา ทำให้สวนมีความเคลื่อนไหว สดชื่นขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว   ถ้าคุณอยากมีบ่อปลาในบ้านบ้าง ลองมาหาไอเดียที่เหมาะกับคุณกันดูได้เลยค่ะ

บ่อเลี้ยงปลาใต้ฐานน้ำพุ เรียบง่าย  ขอบบ่อเป็นหินก้อนขนากำลังดี บ่อไม่ลึกเท่าไรนัก  ได้ทั้งเสียงน้ำไหลและทัศนียภาพ  ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้มากเลย

1

บ่อปลาทรงสี่เหลี่ยม ด้านนอกประดับด้วยอิฐและหินบนปากบ่อ มีน้ำพุกลางบ่อ ทำให้น้ำได้เคลื่อนไหว ปลูกไม้พุ่มไม้ดอกรอบ ๆ  มองเพลินๆ ได้ทั้งวันเลยนะ

2

บ่อปลาริมกำแพง ตกแต่งปลาบ่อด้วยหิน ให้ดูเหมือนลำธารตามธรรมชาติ  ปลูกเฟิร์นหรือไม้ดอกลองไปอีกหน่อย ทำทางเดินผ่านบ่ออีกนิด เพอร์เฟคเลย

3

บ่อน้ำข้างบ้านเหมาะมากสำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์หลังริม  ออกแบบบ่อยาวไปตามแนวกำแพง  ทำทางเดินข้ามบ่อไว้ แบบนี้เลี้ยงปลาคาร์ฟหรือปลาที่มีสันโดเด่นเหมาะเลยค่ะ  อย่าลืมปลูกพืชน้ำด้วย ลงตัวที่สุดอีกแบบเลย

4

บ่อน้ำโมเดิร์นอีกนิดที่แต่งด้านข้างด้วยกระจกใส  มองเห็นน้องปลาได้เต็มตัว  แม้จะไม่ใหญ่แต่เหมาะกับบ้านดีไซน์ทันสมัยมากเลยเชียว

5

น้ำพุและบ่อปลาขนาดกะทัดรัดหน้าบ้าน  เลี้ยงปลาฝูงน้อย ๆ  เพิ่มความงดงามและหรูหราให้ทัศนียภาพขึ้นได้  เช้า ๆ ได้ยินเสียงน้ำไหลแบบนี้ในวันหยุด เป็นวันพักผ่อนสุดเรียบง่ายแต่เพอเฟคเลยทีเดียว

6

ยังมีไอเดียการแต่งบ้านด้วยบ่อน้ำสวยๆอีกหลายแบบกันเลย  ลองเลือกให้เหมาะกับบ้านหรือทาวน์เฮ้าส์ของคุณดูนะ  ลงทุนน้อยแต่ได้ความสุขคืนมาอีกมากเลยทีเดียว

7 8 9 10 11 12 13