แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สีครีมนวลละมุน อบอุ่นและปลอดโปร่ง

3922

มาดูแบบบ้านจากประเทศออสเตรเลียกันสักหลังนะคะ  ตัวบ้านออกแบบมาสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ มี 4 ห้องนอนและฟังค์ชั่นการใช้งานเพียบเลยค่ะ  ด้านหลังยกพื้นสูงโปร่งเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ขนาดใหญ่อีกด้วย  ลองมาดูไอเดียบ้านอบอุ่นหลังนี้กันดู มีแบบแปลนให้คุณนำไปดัดแปลงด้วยนะคะ

บ้านหลังนี้ออกแบบมาเป็นบ้านโครงสร้างครึ่งปูนครึ่งไม้ค่ะ  โดยชั้นล่างของบ้านจะเป็นโครงสร้างคอนกรีต  ผนังด้านบนของบ้านเป็นไม้ฝาตีเกล็ดทาสีครีมนวล ๆ นุ่มตา  แม้แบบบ้านจะดูธรรมดาแต่น่าอยู่มากอีกหลังเลยทีเดียว

1

เมื่อเข้าไปภายในจะพบกับการตกแต่งที่ผสมผสานความคลาสสิกเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยได้อย่างลงตัว  บริเวณซุ้มประตูแต่งด้วยไม้โค้งฉลุลายสวยงาม  มุมนี้จะเป็นห้องพักผ่อนดูทีวี  ด้านในมีชุดโซฟาสำหรับพักผ่อนสบายหลังทานอาหารได้อีกด้วย  ผนังภายในบ้านสีขาวสว่าง  ตัดกันดีกับพื้นไม้ขัดเงา

2ห้องครัวสะอาดและทันสมัย เลือกใช้ชุดครัวสีขาวมีตู้หน้าบานลามิเนตหลายชุดเก็บของใช้ได้เยอะดี  ส่วนกลางมีไอสแลนด์สำหรับเตรียมอาหารและใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ได้ด้วย  เหนือซิงค์ออกแบบให้มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศได้อีก

3โต๊ะรับประทานอาหารจะอยู่ถัดออกมา  เลือกใช้โต๊ะไม้สไตล์รัสติกตัวยาวขนาด 6 ที่นั่งด้วยกัน

4ถัดออกมาเป็นส่วนระเบียงที่โปร่งและกว้างมากเลยค่ะ จัดวางชุดโซฟา outdoor ไว้พักผ่อนสบาย ๆ ได้เลย

6

 

มองจากมุมสวนหลังบ้านจะมองเห็นได้ชัดเจนว่าตัวบ้านเป็นบ้านสองชั้น    มีระเบียงโปร่งทั้งสองชั้น  พื้นที่ใช้สอยเยอะ  พื้นที่สวนก็สุดสดชื่น  เรียกว่าทำกิจกรรมได้หลากหลาย หรือจะเชิญเพื่อนฝูงมาปาร์ตี้กันก็สะดวกที่สุด  ลองนำเอาไอเดียไปปรับใช้กันนะคะ หลังนี้โปร่งสบายเหมาะกับอากาศเมืองไทยมากเลยทีเดียว

5

 

7