บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์สีสันสดใส จังหวะเริงร่า

483

ไอเดียบ้านมีสไตล์หลังนี้เป็นบ้านที่ดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์ค่ะ   มีพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมดเพียง 37 ตร.ม. แต่รวมเอาทุกฟังค์ชั่นที่จำเป็นไว้ด้วยกัน สีสันสดใส ดึงดูดสายตาในสไตล์โบฮีเมียน  เชื่อได้เลยว่าคนที่อยู่ที่นี่ต้องร่าเริงสดใสอย่างแน่นอน  มาลองชมไอเดียสดๆ หลังนี้กันเลยนะคะ

โครงสร้างของบ้านหลังนี้ดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมดค่ะ แล้วประกอบกันขึ้นเป็นบ้านหลังใหม่  ตัวบ้านยกระดับขึ้นไปอีกประมาณครึ่งชั้น  มีระเบียงกว้างช่วงกลาง  ด้านหน้านี้มีบันไดทอดตัวขึ้นไปบนระเบียง  สีสันสดใสเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังตกแต่งทั้งในส่วนของไม้ปิดใต้ถุนด้านล่างและประตูบานเฟี๊ยมด้านบนด้วยไม้ฉลุลายเดียวกันด้วย

1

ภายในบ้านดีไซน์การตกแต่งแนวเรโทร  ด้วยเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคที่ยังคงดุเท่  มุมนี้จะเป็นพื้นที่ห้องพักผ่อนและห้องครัว จัดวางโซฟาหนังตัวยาวเอาไว้หันหน้าออกรับวิวด้านนอก บนโซฟากองหมอนอิงที่มี Texture หลายแบบไว้ด้วยกัน

2มุมห้องครัวด้านในติดตั้งแพนทรี่ไว้ริมผนัง  เลือกใช้โทนสีขาว-เทาเข้มตกแต่งได้ลงตัวมาก ขนาดกะทัดรัดแต่พอเพียงสำหรับทำอาหาร มีแพนทรี่ด้านหน้าอีกชุดที่กางออกมาเป็นโต๊ะทานอาหารได้ด้วย

3

ส่วนของหิ้งวางจาน เป็นหิ้งไม้อัดยาวห้อยไว้กับแผ่นหนังที่ตรึงไว้กับผนังอีกที

4

ระหว่างภายในบ้านกับภายนอกระดับพื้นจะเท่ากันเลยค่ะ  แยกส่วนพื้นที่ด้วยประตูกระจกบานเลื่อน  ใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้ทั้งสองด้าน

5

ส่วนของห้องนอนตกแต่งน่ารักเหมือนบูทิคโฮเต๊ล  จัดเตียงไว้กลางห้อง  ด้านนี้จะมีห้องน้ำมาด้วยใน เลือกใช้ประตูบานเลื่อนแบบห้อยจากราง บานประตูไม้ฉลุลายเหมือนด้านนอกเลย

6ส่วนอีกด้านจะยกระดับขึ้นสูงไปอีกเป็นพื้นที่ห้องซักรีดและเก็บเสื้อผ้าหรือแต่งตัวได้ด้วย

7เรียกได้ว่าแม้จะเล็กแต่ก็ครบครันมาก อยู่กันสบายๆ 1-2 คนกำลังดีเลยค่ะ สีสันก็สดใสเจิดจ้าแบบนี้ ถ้าชอบก็ลองเอาไอเดียไปใช้กันได้นะคะ