รวมไอเดียเตียงดีไซน์เจ๋ง สำหรับพื้นที่เล็ก ประหยัดพื้นที่

935

สิ่งที่ชวนกลุ้มใจสำหรับคอนโดหรือห้องนอนขนาดเล็กก็คือ ส่วนของฟูกที่นอนขนาดใหญ่นี่เอง  ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ชิ้นหลักนี่แหล่ะ ที่พอจัดเข้าห้องนอนไปแล้ว ก็แทบไม่เหลือพื้นที่ใช้งานอื่น ๆ เลย แต่ในเมื่อห้องนอนเราต้องมีทั้งตู้และโต๊ะชิ้นอื่น ๆ อีก ก็ต้องหาวิธีดัดแปลงกันบ้าง  วันนี้ลองมาชมกันดีกว่าค่ะว่าเตียงดีไซน์เจ๋งที่ออกแบบมาสำหรับพื้นที่เล็ก ๆ นั้น จะสุดยอดขนาดไหน แล้วเราจะนำมาดัดแปลงสำหรับบ้านเรากันได้บ้างหรือเปล่า

สำหรับห้องคอนโดพื้นที่นอน  แต่อยากใช้เป็นห้องทำงานด้วย ก็ลองติดตั้งโครงเตียงแบบลอยเหนือพื้นซะเลย แต่ต้องยึดโครงสร้างให้แน่นหนามาก ๆ นะคะ ป้องกันอันตรายในอนาคตค่ะ

1

ส่วนชิ้นนี้จะเป็นเตียงแบบโมดูลที่รวมเอาตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ ชั้นวางหนังสือ ฯลฯ ไว้ในกล่องขนาดใหญ่ใบเดียวทั้งหมด เรียกว่าชิ้นเดียวเอาอยู่เลยค่ะ

2

ส่วนหลังนี้เป็นทาวน์เฮ้าส์ค่ะ ออกแบบโครงสร้างห้อยที่นอนไว้ระหว่างบันไดซะเลย

3

ตัวอย่างห้องนอนห้องนี้สนุกขึ้นมาอีกนิด เหมาะกับเด็ก ๆ ค่ะ  โดยยึดฐานฟูกไว้กับผนังและเพดานด้วยเชือกเส้นหนา ๆ   ให้อารมณ์เหมือนเชลเตอร์พักแรม

4

โซฟาที่พลิกตัวกลายเป็นเตียงสองชั้นได้ราวกับทรานสฟอร์เมอร์  เจ๋งและประหยัดพื้นที่มาก

5

เตียงและโต๊ะทำงานในชิ้นเดียว  พอจะนอนก็กางออก  พอตื่นก็กางโต๊ะออกมาทำงานต่อได้เลย  เจ้านายอาจจะอยากซื้อชิ้นนี้ไว้ใช้ในออฟฟิศแน่

6

บิ๊วอินส่วนโมดูลขนาดใหญ่ ชั้นล่างเป็นห้องน้ำและตู้เสื้อผ้า ส่วนด้านบนเป็นเตียงนั่นเอง

7

ตู้โมดูลขนาดใหญ่มีเตียงอยู่ด้านในที่เลื่อนเปิดปิดได้อีกด้วย

8

เตียงสำหรับลูก ๆ  น่ารักเหมือนบ้านต้นไม้  เด็กๆ ต้องเลิฟแน่นอน

9

เตียงสองชั้นที่รวมเอาโต๊ะคอมพิวเตอร์ และตู้เสื้อผ้า ลิ้นชักเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ไว้ในชิ้นเดียว  เหมาะกับห้องนอนเด็ก ๆ เลยค่ะ

10

เตียงและโซฟาในชิ้นเดียว  เก๋ ๆ โมเดิร์นดีค่ะ

11

เตียงโครงเหล็กขนาดใหญ่ ชั้นบนเป็นที่นอน  ชั้นล่างสูงโปร่งวางโซฟาพักผ่อนได้สบายเลยด้วย

12

สวย ๆ และไอเดียก็เด็ดแทบทุกชิ้นเลยค่ะ  บางชิ้นอาจไม่มีขายในเมืองไทย แต่ก็สามารถสั่งทำได้นะคะ ลองเอาแบบไปคุยกับช่างดูได้ค่ะ