บ้านทาวน์เฮ้าส์หน้าแคบแต่งอิฐบล็อกและไม้อัด สวยเท่แนวลอฟท์

416

เห็นแบบบ้านหลังนี้แทบจะไม่อยากเชื่อเลยค่ะว่าวัสดุที่มีราคาไม่แพงอย่าง อิฐบล็อกและไม้อัดเนี่ยจะถูกนำมาใช้เป็นวัสดุตกแต่งบ้านให้ดูสวยเท่สไตล์ลอฟท์ได้   ใครที่กำลังหาไอเดียแต่งบ้านตัวเองกันอยู่ ต้องลองชมหลังนี้กันเลยนะคะ

1บ้านหลังนี้ความจริงแล้วเป็นที่ว่างระหว่างสองตึกค่ะ  ด้วยพื้นที่จำกัดจึงจำเป็นต้องสร้างให้มีลักษณะหน้าแคบเหมือนทาวน์เฮ้าส์บ้านเรา  โดยผนังภายนอกเป็นอิฐบล็อกก่อโชว์แนวเซาะ  ติดตั้งบานประตูหน้าต่างไม้ตลอดทั้งหลัง  ภายในบ้านก็ตกแต่งด้วยอิฐบล็อกโชว์แนวเช่นกัน  ช่องทางขวาออกแบบเป็นช่องบันได  ช่วงกลางของบ้านเจาะทะลุถึงกัน ช่วยในการระบายอากาศและทำให้พื้นที่ภายในไม่อับทึบ  พื้นบ้านเป็นปูนขัดมัน  และยังนำเอาไม้อัดมาตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์และไม้ตกแต่งในจุดต่าง ๆ ทั่วทั้งบ้าน

 

2 3 4

บริเวณสำหรับพักผ่อนรับแดดอุ่น ๆ มุมนี้ตกแต่งง่ายมากค่ะ  ผนังเป็นไม้อัดและไม้ซีด้าที่มีลวดลายในตัว วางเก้าอี้ชายหาดลงไปริมประตูบานเกล็ดไม้ รับลมสบาย ๆ

5

แต่ละส่วนของบ้านเล่นระดับกันเพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น  มีพื้นที่ห้องครัวและรับประทานอาหารบริเวณชั้นสอง  นอกจากนี้แล้วเพื่อความเรียบร้อยยังเก็บบริเวณใต้โครงหลังคาก่อปิดด้วยอิฐมอญ

6 7

บ้านหลังนี้ไม่ใช่แค่สักแต่สร้างไปเรื่อย ๆ นะคะ แต่มีการจัดทำโมเดลขึ้นมาก่อนเพื่อให้ทราบมิติและสะดวกในการบิ๊วอินเฟอร์นิเจอร์ไม้อัดด้วย ลองดูจากภาพได้ค่ะ จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าภายในบ้านแต่ละมุมล้วนเล่นระดับกัน เกิดพื้นที่ใช้สอยจำนวนมาก ไม่ต่างกับบ้านดีๆ หลังใหญ่เลยเชียว

8 9 10 11

ใครกำลังหาไอเดียแต่งทาวน์เฮ้าส์หรือตึกแถวอยู่  ลองเอาไอเดียไปใช้กันได้นะคะ