บ้านไม้ยกพื้นใต้ถุนสูง บรรยากาศชนบท ลงตัวกับวิถีไทย

1197

บ้านไม้หลังนี้เชื่อได้เลยว่าต้องโดนใจคนไทยแน่นอนค่ะ  ตัวบ้านเป็นบ้านโครงสร้างไม้ใต้ถุนยกสูง  ลมโกรกพัดเย็นสบายและใช้สำหรับเป็นที่จอดรถหรือลานทำกิจกรรม พักผ่อนได้  ผนังภายนอกเป็นไม้ตีเกล็ดซ้อน หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว  มีบันไดขึ้นบ้านด้านหน้า   เหมาะกับพื้นที่ต่างจังหวัดมากเลย

5-1-4 5-3-5

ส่วนของชั้นล่างไม่ได้มีแต่ที่โล่งเท่านั้น บางส่วนยังกั้นห้องไว้ใช้งานได้อีก  มุมหน้าบันไดชั้นบนแต่งผนังกระจกไว้เป็นห้องพักผ่อนรับแสงสว่างได้ปลอดโปร่งดี

5-10-4

ภายในบ้านตกแต่งพื้นและผนังไม้  จัดโต๊ะรับประทานอาหารไว้ช่วงกลาง  และโซฟาพักผ่อนไว้ด้านใน  ดีไซน์การตกแต่งแนวคันทรี่บรรรยากาศสบายๆ

5-5-4

บริเวณโถงบันไดชั้นสองมีประตูกระจกอีกบานก่อนเข้าบ้านค่ะ

5-4-5

นอกจากโต๊ะทานอาหารแล้วก็ยังมีห้องครัวครบเซ็ตติดตั้งไว้ให้ด้วย  ดีไซน์ตู้บานแนวคันทรี่  แยกส่วนเคาน์เตอร์ปรุงอาหารไว้ตรงกลาง มาพร้อมฮู้ดดูดควันเหนือศีรษะด้วย

5-7-4สวนรอบบ้านโปร่งกว้าง จัดเก้าอี้ไม้หรือเดย์เบดกลางแจ้งไว้พักผ่อนเย็น ๆ ใต้ร่มไม้ด้วย

5-8-4

เป็นแบบบ้านไม้ที่เชื่อได้ว่าถูกจริตคนไทยอย่างแน่นอน  พื้นที่ใช้สอยก็เยอะดีด้วย  โดยรวมแล้วก็ประมาณ 150 ตร.ม.  ใช้งบประมาณก่อสร้างราวๆ 1.7-19 ล้านบาท  ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้  เป็นอีกแบบบ้านสวยที่เหมาะมากสำหรับพื้นที่สวนต่างจังหวัด จะสร้างไว้อยู่เองหรือสร้างให้พ่อแม่อยู่ก็เหมาะไปหมดเลยค่ะ