แบบบ้านไม้ยกพื้นเย็นสบายเหมาะกับชนบท สุขใจวันหยุด

1017

จะมีแบบบ้านสไตล์ไหนเหมาะกับอากาศเมืองไทยเหมือนบ้านไม้ยกพื้นเป็นไม่มีค่ะ  ใครที่กำลังหาแบบบ้านสร้างไว้พักผ่อนต่างจังหวัดอยู่ ลองมาดูความคลาสสิกของบ้านไม้สบาย ๆ หลังนี้เป็นอีกทางเลือกกันนะคะ

ไอเดียบ้านไม้

บ้านไม้หลังนี้เป็นบ้านโครงสร้างสำเร็จรูปค่ะ  ตัวบ้านยกพื้นขึ้นเล็กน้อย  สั่งประกอบสำเร็จรูปจากโรงงาน ยกใส่เครนมาจัดวางได้เลย  ผนังภายนอกบ้านเป็นไม้ฝาตีเกล็ดซ้อนย้อมสีน้ำตาล  หลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว ด้านหน้าออกแบบระเบียงยาวไว้นั่งพักผ่อนเย็น ๆ แต่งไม้ลูกกรงไว้โดยรอบป้องกันอันตราย  ห้อยชิงช้าหรือเปลญวนไว้นอนเล่นยามบ่าย สุขใจในวันหยุด

mobile-house-05 mobile-house-04

ภายในบ้านตกแต่งบ้านด้วยไม้ดีไซน์จะออกคันทรี่แบบตะวันตกอยู่บ้าง  บิ๊วอินเฟอร์นิเจอร์เป็นส่วนของเคาน์เตอร์ครัว มีหิ้งเก็บของด้านหลัง  ออกแบบหน้าต่างไว้เหนือซิงค์ช่วยระบายอากาศ

mobile-house-06 mobile-house-07

mobile-house-08 mobile-house-09

พื้นและผนังบ้านเป็นไม้โทนสีเข้ม  มีส่วนของบันไดและชั้นลอยซึ่งเป็นส่วนของที่นอน

mobile-house-10

สำหรับห้องน้ำจะอยู่ด้านหลัง  พื้นปูด้วยไม้ จัดวางอ่างแบบขาสิงห์ไว้ชิดมุมพร้อมม่านกันน้ำสวยหรู ส่วนซิงค์ล้างหน้าเป็นตู้ไม้สำเร็จรูวางซิงค์ไว้ด้านบน  ด้านข้างมีหน้าต่างกระจกสีสเตนกลาสด้วย

mobile-house-11 mobile-house-12

ส่วนของห้องนอนจะมีอยู่สองห้องด้วยกันคือชั้นล่างและบริเวณชั้นลอยค่ะ   ในส่วนของห้องนอนตกแต่งด้วยผนังไม้  โดยผนังส่นด้านล่งจะเป็นไม้เก่ามีสีสันดี ออกแบบหน้าต่างช่องแสงด้านข้างบานใหญ่  ส่วนของเตียงก็ใหญ่เหมือนกันออกแบบ Headboard บานสูงสำหรับวางของต่าง ๆ ได้ด้วย

mobile-house-13 mobile-house-14

เป็นแบบบ้านไม้ที่เหมาะกับอากาศเมืองไทยดีค่ะ  ลองปรับการตกแต่งอีกนิดก็เหมาะกับคนไทยเลยนะคะ

mobile-house-01 mobile-house-02 mobile-house-03