บ้านคอนกรีตเปลือยแต่งประตูกระจกใสบานใหญ่ ทันสมัยสุดขอบ

1493

สำหรับบ้านที่จะนำมาให้คุณผู้อ่านชมกันในวันนี้อยู่ในเมือง Yucatan ประเทศ Mexico ค่ะ  เป็นบ้านที่ก่อสร้างบนพื้นที่หน้าแคบแค่ 6.5 เมตรแต่มีความลึกถึง 27.5 เมตรกันเลย  มองไปแล้วก็รูปทรงคล้ายอาคารพาณิชย์บ้านเรา  แต่ดีไซน์เลิศกว่าเยอะ สวย เท่ ทันสมัยสุดค่ะ  เป็นผลงานการออกแบบของ Taller Estilo Arquitectura  ที่ทำให้การแต่งบ้านหลังนี้ไม่เพียงสวยสะกดตา แต่ยังมีฟังค์ชั่นตอบโจทย์คนเมืองได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเทอเรส รวมทั้งสระว่ายน้ำหลังบ้านด้วย

ไอเดียบ้านหลังนี้เหมาะกับสไตล์บ้านในเมืองไทยอย่างมาก

11-skinny-concrete-home-double-height-glass-doors

 

โครงสร้างของบ้านเป็นคอนกรีตเปลือยผิวทั้งหลัง  ด้านหลังนี้ออกแบบประตูกระจกโครงเหล็กบานสูงแบบ Double Height  เชื่อมพื้นที่ระหว่างภายในกับเทอเรสด้านหลัง  มีประตูทางเข้าและโรงจอดรถทางด้านหน้า    เมื่อเปิดออกก็จะระบายอากาศได้ทั่วทั้งหลัง

1-skinny-concrete-home-double-height-glass-doors

ภายในบ้านแต่งสวยสไตล์ลอฟท์ ผนังด้านซ้ายเป็นกระจก มีทางเดินเข้าจากประตูด้านหน้า  ภายในบ้านแต่งสวยเท่  พื้นเป็นหินโทนสีเทา  กลางบ้านจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารตัวยาวไว้ ด้านหลังเป็นส่วนของห้องพักผ่อน  ในเวลากลางวันรับแสงสว่างได้เต็มที่ทั่วบ้าน  รวมไปถึงส่วนของชั้นลอยด้วย

3-skinny-concrete-home-double-height-glass-doors 5-skinny-concrete-home-double-height-glass-doors 6-skinny-concrete-home-double-height-glass-doors

8-skinny-concrete-home-double-height-glass-doors 9-skinny-concrete-home-double-height-glass-doors

สระว่ายน้ำด้านหลังขนาดกะทัดรัด เหมือนเป็นสปาพูลมากกว่า  ไว้แช่น้ำเย็น ๆ ได้  รอบด้านแต่งด้วยพื้นคอนกรีตสะอาดตา กับไม้ต้นเตี้ยอีกเล็กน้อย

10-skinny-concrete-home-double-height-glass-doors

นอกจากนี้ในเวลากลางวันยังสามารถรูดม่านปิดป้องกันแสงแดดได้หากต้องการความเป็นส่วนตัวด้วย  เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านเลือกใช้สไตล์มิดเซนจูรี  คุมโทนสีน้ำตาลทั้งจากหนังและเฟอร์นิเจอร์ไม้

12-skinny-concrete-home-double-height-glass-doors 13-skinny-concrete-home-double-height-glass-doors

ชั้นสองของบ้านมีส่วนเทอเรสเปิดโปร่งรับแสงแดดและอากาศดี ๆ ได้รวมทั้งช่วยระบายอากาศได้ด้วย  ซึ่งส่วนนี้จะช่วยให้ห้องนอนถ่ายเทอากาศได้ดีขึ้น นอนสบายขึ้น และเพิ่มพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวได้

16-skinny-concrete-home-double-height-glass-doors 17-skinny-concrete-home-double-height-glass-doors 18-skinny-concrete-home-double-height-glass-doors

สำหรับใครที่ชอบไอเดียบ้านทันสมัย แล้วมีพื้นที่หน้าแคบ ลองดูไอเดียหลังนี้เลยค่ะ สวยที่สุดจริง ๆ