ต่อเติมบ้านแต่งไม้เพิ่มมิติ  เปลี่ยนบ้านน่าเบื่อให้เป็นพื้นที่มีสไตล์

2012

ใครที่กำลังมองหาไอเดียการต่อเติมหรือรีโนเวทบ้านอยู่ ลองมาดูไอเดียบ้านเด็ดๆ หลังนี้กันดูค่ะ    โดยบ้านหลังนี้อยู่ในเมือง Melbourne ประเทศออสเตรเลีย  บ้านเดิมนั้นเป็นบ้านผนังไม้ดูธรรมดามาก  และมีพื้นที่พักผ่อนไม่มากนัก เมื่อจับมารีโนเวทใหม่ จึงปรับด้านหลังให้มีพื้นที่เฉลียงพักผ่อนสวย ๆ   สวยจนอยากจัดปาร์ตี้ทุกวันเลยก็ว่าได้

1-house-addition-triangular-deck-black-millwork

โดยด้านหลังบ้านส่วนนี้จะต่อส่วน Deck ออกมาพร้อมต่อโครงหลังคาไม้ระแนงสานกันสวยงาม กรุไม้ทับกระถางดอกไม้ด้านนอก มีบันไดทอดตัวลงสู่สวนด้านหลัง   งานไม้ที่ต่อเติมส่วน Deck นี้เรียบง่ายแต่น่าสนใจมาก   มีลักษณะคลี่ออกเป็นพัด ด้านบนมุงด้วยกระเบื้องใส กันฝนได้  จัดวางชุดม้านั่ง outdoor พักผ่อนชิล ๆ ได้เลย

2-house-addition-triangular-deck-black-millwork

ส่วนภายในบ้านก็ปรับปรุงใหม่เช่นกัน  เน้นดีไซน์โมเดิร์นสวยเนี๊ยบ เคาน์เตอร์ครัวเป็นแผ่นหินบางเฉียบสวยที่ลวดลายโทนดำ  ใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ได้  ด้านหลังติดตั้งตู้สำหรับเก็บของใช้ หน้าบานสีดำด้าน

5-house-addition-triangular-deck-black-millwork 6-house-addition-triangular-deck-black-millwork

 

ส่วนของห้องน้ำเลือกใช้กระเบื้องโมเสกสีดำเม็ดเล็กยาแนวสีขาว  ด้านบนติดตั้งตู้เก็บของใช้ต่างๆ  มีหน้าบานเป็นกระจกเงาทั้งหมด ด้านซ้ายมีหน้าต่างช่วยระบายอากาศได้อีกบาน

9-house-addition-triangular-deck-black-millwork

ภายในห้องนั่งเล่นนอกจากบิ๊วอินผนังสำหรับติดตั้งทีวีขึ้นมาแล้ว มุมผนังก็ยังบิ๊วอินเป็นแผงหนังสือขนาดใหญ่อีกด้วย

11-house-addition-triangular-deck-black-millwork

และนี่คือภาพบ้านเดิมส่วนด้านหน้าค่ะ  มองจากภายนอกแทบนึกไม่ออกเลยนะคะว่าด้านหลังจะสวยโมเดิร์นขนาดนั้น  ถ้าบ้านคุณกำลังอยากรีโนเวทใหม่อยู่ ลองเอาไอเดียไปปรับใช้กันได้ค่ะ

12-house-addition-triangular-deck-black-millwork