ปรับลุคตึกแถวเป็นยุคใหม่ให้เก๋ไก๋ด้วยแผงกระจก

995

นำเสนอไอเดียการรีโนเวทและตกแต่งบ้านมาเยอะแล้ว  วันนี้เอาไอเดียการปรับแต่งตึกแถวหรืออาคารพาณิชย์มาฝากบ้างดีกว่า ใครที่อยู่บ้านตึกเบื่อ ๆ หรืออยากปรับโฉมตึกให้กลายเป็นออฟฟิศสวย ๆ เก๋ๆ ลองดูไอเดียนี้กันค่ะ

สำหรับอาคารหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและรีโนเวทของ Vandenborre and Sys โดยมีชื่อโครงการว่า Abeel House โดยอาคารเดิมจะมีโครงสร้างและการตกแต่งภายนอกเป็นอิฐคล้ายอาคารข้าง ๆ ที่เห็นอยู่นี้  แต่เมื่อนำมาตกแต่งใหม่ก็ได้ปรับเปลี่ยนลุคโดยรวมให้ดูโมดิร์นขึ้น  เลือกใช้สีโทนดำและสีเทาเข้มเป็นหลัก  แผงด้านหน้าปรับใช้เป็นหน้าต่างกระจกกรอบเหล้กโทนสีดำเช่นกัน หลักเหลี่ยมมุมให้ดูมีมิติ

01-Abeel-House-was-built-on-a-narrow-plot-and-its-amazing-feature-is-angled-glazing-frames-775x1163

ภายในบ้านนำเอาสีขาวเข้ามาตกแต่งเพิ่ม เพื่อมิให้ดูทึบตันเกินไปนัก  เพดานและผนังเลือกใช้สีขาว พื้นเป็นไม้สีดำขัดกึ่งเงากึ่งด้าน ส่วนเฟอร์นิเจอร์บิ๊วอินจะกรุด้วยลามิเนตลายไม้  สีสันชวนผ่อนคลายดี

02-The-compact-family-home-has-modern-interiors-with-lots-of-wood-for-a-comfortable-feeling-775x517

อีกด้านจะเป็นส่วนของเคาน์เตอร์ครัวไม้สีสันอ่อนโยน ตัดกับสีของตู้เย็นหน้าบานสีดำมันเงาสวย  ผนัง Backsplash ด้านในแต่งหินทรายดูหรูดี

03-The-color-scheme-is-black-grey-and-white-and-warm-and-light-woods-soften-the-decor-775x517

ห้องน้ำสวยหรูในสไตล์คอนเทมโพรารี่ จัดอ่างอาบน้ำไว้ด้านซ้ายมือ  ด้านขวาเป็นส่วนเคาน์เตอร์ซิงค์พร้อมตู้เก็บของใช้ด้านล่าง สวยเนี๊ยบเลยเชียว

04-The-bathroom-features-warm-wood-panels-sleek-black-and-white-walls-and-a-modern-bathtub-775x1163

ส่วนของห้องนอนเป็นผนังกระจกใสทั้งสองด้าน  สว่างมากในเวลากลางวัน ด้านซ้ายเปิดออกไปเป็นระเบียงส่วนตัวได้  ห้องนอนแบบนี้อิโรติกมากเลยค่ะ

05-The-master-bedroom-profits-from-the-views-on-two-sides-and-in-case-the-owners-want-some-privacy-they-can-use-curtains-775x51706-Theres-also-a-roof-terrace-that-offers-spectacular-views-of-the-city-775x517

เป็นไอเดียการตกแต่งอาคารสุดเลิศจริงๆ น่าประทับใจมากเลยค่ะ