แต่งห้องนอนตามฮวงจุ้ย

477
แต่งห้องนอนตามฮวงจุ้ย
แต่งห้องนอนตามฮวงจุ้ย

 

เดี๋ยวนี้เรื่องฮวงจุ้ยกลายเป็นประเด็นน่าสนใจ ไม่เพียงแต่เฉพาะชาวตะวันออกเท่านั้นนะคะ อย่างในอเมริกาและยุโรปเอง เรื่องนี้ก็ฮอตไม่แพ้โยคะ หรือการทำสปาเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นเราจึงได้เห็นหนังสือ หรือบทความน่าสนใจหลาย ๆ ชิ้นจากผู้เชี่ยวชาญของเขา

Karen Rauch Carter ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่มีผลงานหนังสือขายดีออกมาหลายเล่ม เนื่องจากเธอคนนี้เป็นทั้งผู้เชี่ยวชาญทางด้านฮวงจุ้ย และภูมิสถาปนิกที่ประสบความสำเร็จ ทั้งยังได้รับการยอมรับว่าสามารถผสานความสามารถทั้งสองอย่างให้เข้ากันได้เป็นอย่างดี และคราวนี้เธอก็มีบทความสั้น ๆ เกี่ยวกับฮวงจุ้ยห้องนอนออกมา ใครสนใจลองดูไอเดียเธอค่ะ

คาเรนบอกว่าโดยเฉลี่ยแล้ว 1 ใน 3 ส่วนของชีวิตคนนั้นอยู่ในห้องนอน ดังนั้นเธอจึงเห็นว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่าถ้าคุณจะลงทุน (ทั้งแรงและเงิน) ไปกับการตกแต่งห้องนอน ซึ่งเธอบอกว่าเป็นห้องที่มีผลกระทบกับคุณมากกว่าห้องอื่น ๆ ทั้งยังว่า ถ้าชีวิตรักของคุณน่าเบื่อ ไม่มีชีวิตชีวา และสุขภาพของคุณก็ต้องการการเยียวยา หรืออยากมองหาความเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ ในชีวิตละก็ ทิปง่าย ๆ ที่เธอจะบอกนี้สามารถช่วยคุณได้ เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ในห้องที่คุณสามารถเปลี่ยนได้ ไม่ว่าจะเป็นสีวอลเปเปอร์ ของตกแต่งกระจุกกระจิก จำไว้ว่าห้องนี้เป็นห้องเดียวที่รวมไว้ซึ่งอารมณ์ความรัก การพักผ่อน และการบำรุงรักษาตัวเอง พยายามเลือกสิ่งที่มีความสมดุลกันของส่วนประกอบทั้งรูปร่าง และสีสัน อย่าซื้อเครื่องปรับอากาศที่ไม่ดีถ้าคุณไม่อยากมีทั้งความรัก และสุขภาพแย่ ๆ แบบเดิม ใช้เตียงไม้ถ้าคุณเลือกได้ เพราะเตียงนอนที่ทำจากโลหะนั้นเป็นสื่อนำไฟฟ้าซึ่งมีผลกับสุขภาพของคุณ และพยายามนำเครื่องไฟฟ้าทั้งหลายออกห่างจากเตียงของคุณด้วย เช็กสภาพแสงภายในห้อง ซึ่งไม่ควรจะแรงเกินไป (หยาง) หรือสลัวเกินไป (หยิน) และอย่าลืมเครื่องเสียงรบกวนด้วยค่ะ เพราะมันอาจทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดได้ หลีกเลี่ยงการนำต้นไม้ใหญ่ไว้ในห้องนอน หลีกเลี่ยงกระจกบานใหญ่ด้วยถ้าคุณหลับไม่สบาย อย่านำโลหะต่าง ๆ ไว้ในห้อง ยกตัวอย่างเช่น มีด, ดาบ, กรรไกร, ปืน ฯลฯ ครีเอทหัวเตียงและผนังด้านหัวเตียงให้สวยงาม และถ้าเตียงของคุณตั้งตรงกับประตูทางเข้าห้องนอน แขวนคริสตัลไว้ระหว่างเตียงและพื้นที่ส่วนนั้น นอกจากคุณจะได้ความรู้สึกใหม่ ๆ แล้ว ว่ากันว่าชีวิตและสุขภาพคุณจะดีขึ้นด้วยค่ะ