พื้นที่ใต้บันไดที่มักจะถูกทิ้งไว้ว่างๆ ถ้าไม่ทิ้งไว้เป็นห้องเก็บของก็มักจะกองสุมสิ่งของเอาไว้จนรกและเก็บฝุ่น ว่าแล้วเรามาเพิ่มพื้นที่พักผ่อนและใช้สอยในบ้านด้วยการจัดพื้นที่ใต้บันไดใหม่กันดีกว่าค่ะ หลายไอเดียสวยมากจนเชื่อได้เลยว่าพอรีโนเวทเสร็จแล้ว ใคร ๆ ก็ต้องอยากมาใช้งานแน่นอน
ในเมื่อบันไดมีลักษณะเป็นขั้น ๆ แต่ละขั้นก็สูงประมาณหนึ่งสืออยู่แล้ว ลองบิ๊วอินเป็นตู้หนังสือไปเลยค่ะ รับรองได้ว่าเก็บหนังสือและของโชว์ได้อย่างเป็นระเบียบแน่นอน
หรือจะเพิ่มความสบายขึ้นอีกหน่อยด้วยการบิ๊วอินม้านั่งใต้บันไดพร้อมเบาะนุ่ม ๆ อย่างนี้เข้าไป ลูก ๆ กลายเป็นเด็กรักการอ่านแน่นอนค่ะ
แต่ถ้าหนังสือมีไม้เยอะ จะปรับพื้นที่ใต้บันไดเป็นตู้เสื้อผ้า เก็บสูทหรือเสื้อโค้ท กระเป๋าเดินทาง หรือรองเท้าด้วยก็ได้นะคะ
คอไวน์ทั้งหลาย ก็ต้องอยากมีห้องเก็บไวน์เป็นคอลเลคชั่นส่วนตัวอยู่แล้ว อยู่ไอเดียหลังนี้ดูสิ จัดได้อย่างเป็นระเบียบ พื้นที่ขนาดเล็กทำให้ควบคุมอุณหภูมิได้ดีเลยค่ะ
หรือจะปรับอีกเล็กน้อยให้กลายเป็นมินิบาร์ในบ้าน เป็นมุมสำหรับชงเครื่องดื่ม เก็บล้างแก้วไวน์ แก้วเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้เก๋ไก๋
แน่นอนว่าถ้าไม่จัดเป็นชั้นหนังสือ ก็สามารถวางรูปถ่าย ของโชว์ หรือของสะสมได้ตามชอบ แขกไปใครมาได้หยุดยืนชม
ถ้าพอมีพื้นที่สักหน่อย จะดัดแปลงเป็นโฮมออฟฟิศเล็ก ๆ ไว้นั่งทำงานหรือให้ลูกๆ ได้นั่งอ่านหนังสือทำการบ้านก็ดีนะ
สามารถดัดแปลงเป็นตู้ลิ้นชักสำหรับเก็บของใช้เช่น จานชามสวย ๆ สำหรับปาร์ตี้ หรือของที่ไม่ค่อยได้หยิบใช้บ่อย ๆ อย่างกระเป๋าเดินทาง อะไหล่ต่างๆ รวมทั้งยังใช้วางเครื่องซักผ้า อบผ้าได้ด้วย
เรียกได้ว่าสามารถดัดแปลงได้หลากหลายตามต้องการเลยค่ะ นำไปใช้กันดูได้นะคะ