บ้านโมเดิร์นสีเข้ม ภายในแต่งอวดไม้ลายสวย จากซิลิคอน วัลเลย์

2482

ในซิลิคอน วัลเลย์ไม่ได้มีแต่บริษัทผลิตโปรแกรมหรือรวมไว้แต่โปรแกรมเมอร์เจ๋ง ๆเท่านั้นนะคะ แต่ธรรมชาติของพื้นที่ที่ยังมีความเป็นธรรมชาติ ได้ซ่อนบ้านสวยโมเดิร์นสุดหรูไว้อีกด้วย  โดยหลังนี้เป็นการปรับเปลี่ยนและรีโนเวทบ้านเก่าเดิมให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร  หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Schwartz and Architecture ค่ะ 

ตัวบ้านเดิมเป็นบ้านสองชั้น  ดีไซน์โมเดิร์นแต่ได้ความสงบและเรียบนิ่งในแนวญี่ปุ่นมาผสมผสาน ภายนอกเป็นไม้เบิร์ชสีน้ำตาลเข้มเกือบดำ ตีชิดในแนวดิ่ง สลับกับช่องแสงกระจกเป็นระยะ  รอบนอกของบ้านดีไซน์ Hardscape สวยเรียบด้วยคอนกรีต ออกแบบให้มีสระว่ายน้ำส่วนตัว พร้อมลานพักผ่อนกลางแจ้งมาด้วย

modern-home-extension-with-eye-catchy-decor-1-750x528

modern-home-extension-with-eye-catchy-decor-2

ภายในบ้านสีสันเย็นสบายตา อย่างในห้องน้ำนี้คุมโทนสีเทาอ่อน แยกส่วนอาบน้ำ Shower ไว้ด้านใน พิเศษด้วยหน้าต่างบานสูงที่รับวิวได้ไกลสุดๆ

modern-home-extension-with-eye-catchy-decor-4

ห้องนอนบนชั้นนี้ตกแต่งเรียบง่ายค่ะ พื้นปูไม้ ผนังและเพดานสีขาวสะอาด  บันไดด้านข้างโครงเหล็กสีดำสวยติดตั้งราวและลูกนอนไม้ขัดเงางาม

modern-home-extension-with-eye-catchy-decor-5

ชั้นล่างนี้จะเป็นพื้นที่ห้องพักผ่อนสวยหรูในสไตล์เรโทร จัดชุดโซฟาฟนังไว้พักผ่อนดูทีวี  ด้านหน้าและด้านข้างเป็นแผงกระจกขนาดใหญ่

modern-home-extension-with-eye-catchy-decor-7

มุมห้องครัวและรับประทานอาหารขนาดใหญ่ สว่างด้วยผนังกระจกสองด้าน  ติดตั้งชุดครัวและเคาน์เตอร์ไว้พร้อมเตรียมอาหาร  ด้านนี้มีส่วนโต๊ะอาหารที่ยาวต่อเนื่องมาจากไอสแลนด์ด้วย

modern-home-extension-with-eye-catchy-decor-11 modern-home-extension-with-eye-catchy-decor-12

ห้องนอนอีกห้องติดตั้งชุดตู้บิ๊วอินไว้ วางโต๊ะทำงานไว้ริมหน้าต่างกระจกสดใสดี  มาพร้อมห้องน้ำสวยเรโทรในตัวด้วย

modern-home-extension-with-eye-catchy-decor-14

modern-home-extension-with-eye-catchy-decor-16

เรียกได้ว่าบ้านสวยเป๊ะทุกมุม เลิศมากเลยค่ะ

modern-home-extension-with-eye-catchy-decor-15 modern-home-extension-with-eye-catchy-decor-18 modern-home-extension-with-eye-catchy-decor-17