แบบบ้านโครงเหล็กแต่งกระจก โปร่ง รับวิวได้รอบทิศ

6000

แบบบ้านทรงกล่องเรียบง่าย แต่งผนังไม้อัดชานอ้อยกับกระจกใสขนาดใหญ่  เด่นที่รับวิวได้รอบด้านและมีโครงสร้างไม่ยุ่งยาก  หลังนี้มาพร้อมแบบแปลนด้วยนะคะ  มาลองเก็บไอเดียไว้ใช้กันได้เลย

บ้านหลังนี้อยู่ในประเทศเอกาวาดอร์ค่ะ  ออกแบบโดย ESEcolectivo Arquitectos  ดีไซน์บ้านโปร่งและเลือกใช้วัสดุที่หาได้ไม่ยาก โครงสร้างเป็นเหล็กทั้งหลัง หลังคาเรียบแบนทันสมัย  ดีไซน์ภายในแนวลอฟท์ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เท่าที่พอใช้งาน แต่ละส่วนแยกพื้นที่เล่นระดับกัน   ผนังบ้านเป็นกระจกสลับกับไม้อัดชานอ้อย

Simple-cement-panels-with-socket-joints-and-glass-windows-shape-the-multi-generational-home-in-Quito

Multi-generational-family-home-in-Quito-Ecuador Open-living-area-on-the-lower-level-offers-unabated-view-of-the-rear-garden-even-from-the-entrance

พื้นบ้านส่วนชั้นล่างเป็นพื้นหินผสมกับพื้นปูนขัดมันตีเส้น  โครงสร้างบันไดเป็นเหล็กโปร่งบาง  ลูกนอนเป็นไม้ฝากไว้กับแม่บันไดด้านข้าง อีกด้านห้อยสลิงไว้กับคานด้านบน  โครงสร้างโครงเช่นนี้ทำให้บ้านไม้ทึบตัน  ผนังด้านในเป็นไม้อัดขชานอ้อย เปลือยโครงสร้างเพดานไม้โปร่ง

Minimal-and-modern-staircase-connects-the-various-levels-of-the-house Interior-of-the-family-home-clad-in-OSB-panels

Upper-level-master-bedroom-and-open-sleeping-quaiters-with-movable-partitions OSB-panels-wooden-boards-and-glass-windows-give-the-home-a-uniqe-style-of-its-own

มาดูในส่วนของแบบแปลนกันเลยนะคะ  ส่วนของชั้นล่างนั้นจะมีทางเข้าบ้านบริเวณช่วงกลาง ออกแบบเป็นประตูบานเฟี๊ยมทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เมื่อเปิดออกพร้อมกันก็จะทำให้ลมพัดผ่านบ้านได้เย็นสบาย  ด้านขวาเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นพักผ่อน ด้านซ้ายจะเป็นส่วนของห้องครัว  รับประทานอาหาร และมีห้องน้ำบริเวณนี้ด้วย

PLANTA

ส่วนชั้นบนแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอนด้วยกัน ด้านหน้าและด้านหลัง  ช่วงกลางใช้เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นพักผ่อนหรือห้องทำงานได้  ห้องนอนใหญ่ทางด้านขวามีห้องน้ำมาด้วยในตัว  ในขณะที่ด้านซ้ายมีห้องน้ำบริเวณโถงอีกห้องจัดไว้ให้ด้วย

PLANTA

บ้านหลังนี้ดีเทลโครงสร้างไม่ยุ่งยาก ทั้งยังโปร่ง ระบายลมได้ดี รับวิวได้รอบทิศอีกด้วยนะคะ

Green-rear-garden-of-the-family-home-in-Quito-Ecuador