โฮมออฟฟิศสุดแนวกับไอเดียสังกะสีเก่ามาตกแต่ง

1195

ใครจะไปคิดละว่า การใช้สังกะสีเก่ามาตกแต่งออฟฟิศมันจะทำให้ดูน่าสนใจได้!! แน่นอนครับว่า อาจจะไม่ทำให้ดูดีได้ในเมืองไทยของเรา แต่กับฝรั่งละไม่แน่ เพราะเกิดขึ้นแล้วเมื่อฝรั่งนำเอาสังกะสีเก่ามาทำการสร้างเป็นส่วนหนึ่งของสำนักงานหรือโฮมออฟฟิศของเขา

โฮมออฟฟิศ จากสังกะสี
โฮมออฟฟิศ จากสังกะสี

สถาปนิกชาวออสเตรเลียทำการตกแต่งออฟฟิศหรือสำนักงานขนาดเล็กขึ้นมาด้วยการใช้การตกแต่งภายนอกด้วยการใช้ “สังกะสีเก่า” ที่คนไทยอาจจะมองว่าไม่มีประโยชน์และไม่สวยงาม มาตกแต่งสำนักงานซึ่งดูสะดุดตากับความแปลกอย่างมาก ในขณะที่การออกแบบภายในนี้ contrast หรือตรงข้ามกันโดยสิ้นเชิงเพราะการตกแต่งภายในทำได้อย่างโมเดิร์นและสวยงามอย่างมาก

ทั้งนี้ในส่วนของกำแพงด้านในของสำนักงานยังคงเป็นกำแพงเรียบสีขาวอยู่ เพื่อให้ดูเรียบร้อยขึ้นและสะอาดตา

cr. Raffaello Rosselli:

โฮมออฟฟิศ จากสังกะสี
โฮมออฟฟิศ จากสังกะสี
โฮมออฟฟิศ จากสังกะสี
โฮมออฟฟิศ จากสังกะสี
โฮมออฟฟิศ จากสังกะสี
โฮมออฟฟิศ จากสังกะสี

1 COMMENT

  1. […] หากใครที่มองหาแบบออฟฟิศหรือรีโนเวทออฟฟิศใหม่กันอยู่ลองมาดูกัน ออฟฟิศแห่งนี้ออกแบบโดย Dom Arquitectura ที่ตกแต่งทั้งภายในและภายนอกที่มีสวนสวยๆให้ได้ชมกัน สำหรับออฟฟิศที่เป็นโครงสร้างเหล็กคล้ายๆกับอลูมิเนียมบ้านเรา พร้อมกระจก สามารถรับแสงจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวสำนักงานได้อย่างลงตัว ตัวอลูมิเนียมเป็นสีดำ รวมถึงตัวเฟอร์นิเจอร์ อาทิเช่น โต๊ะทำงาน เป็นสีดำ ขณะที่ส่วนประกอบอื่นๆเช่น พื้น,กำแพง ทำการตกแต่งเป็นสีขาว ซึ่งทำให้ตัดกันอย่างลงตัว การจัดไฟเป็นเพดานถูกออกแบบอย่างมีเสน่ห์ การจัดสรรค์โต๊ะทำงานและโต๊ะประชุมภายในสำนักงานทำได้อย่างน่าสนใจ จนเป็นการออกแบบห้องทํางานออฟฟิศที่สุดperfect […]