เตียงนอนไม้ลายฉลุ ห้องนอนเหนือระดับด้วยเตียงสวยๆ

1113

ถ้าให้เราพูดถึงองค์ประกอบหลัก ๆ ในห้องนอน คนส่วนใหญ่ก็จะต้องคิดถึงเตียงนอนเป็นสำคัญ และนี่ก็คือสิ่งที่เราจะมาพูดกันในบทความนี้นั่นเอง โดยเตียงนอนที่เราจะนำเสนอในวันนี้นั้นเป็นเตียงนอนที่มีออกแบบภายใต้ดีไซน์คอนเซ็ปท์ที่ใช้ชื่อว่า “The Lost Art of Ancient Chinese Wood Carving: Magnificent Q Lin Bed”

เตียงนอนสวยๆ สีน้ำตาล
เตียงนอนสวยๆ สีน้ำตาล

 

สำหรับเตียงนอนที่ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปท์ชื่อยาวนี้นั้นเป็นเตียงนอนที่ผลิตขึ้นจากวัสดุยอดนิยมซึ่งก็คือ ไม้ นั่นเอง แต่เลือกโทนสีเข้มและใช้ลวดลายเดิมไม่ตกแต่งผ่านสีสัน หรือว่าเพิ่มความใหม่อะไรลงไปจากของเดิม แต่แกนหลักเลยก็คือ การดึงเอาเสน่ห์ของความเป็นธรรมชาติที่มีอยู่ในตัวของเนื้อไม้นั่นแหละ โชว์ออกมาทั้งหมดนอกจากนี้สีเนื้อไม้ที่เข้มสร้างความรู้สึกอบอุ่นได้อย่างประหลาดเหมือนว่าเราได้เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ

 

แต่สิ่งที่ทำให้เตียงไม้คอนเซ็ปท์นี้ดูเหนือชั้นไปกว่าเตียงไม้ธรรมดาทั่วไปเป็นเพราะลายฉลุรอบ ๆ เตียงนั่นเอง ลายฉลุที่ว่านี้นั้นถูกออกแบบมาให้เป็นรูปวงกลมที่ภายในมีงานไม้รูปดาวอันเป็นสัญลักษณ์ที่เก่าแก่หมายถึงพระจันทร์ยามค่ำคืนนั่นเอง ซึ่งลายฉลุดังกล่าวนี้เองที่ทำให้เตียงไม้เตียงนี้ดูเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น

 

โดยสัดส่วนของเตียงไม้ลายฉลุนี้ถูกออกแบบให้มีความกว้างและใหญ่มากกว่าขนาดของที่นอน แต่ได้เจาะตรงกลางเตียงลงไปแล้วรองด้วยพื้นไม้กระดานแข็งแรงสำหรับวางที่นอนอีกทีหนึ่ง ทั้งหมดนี้เป็นงานออกแบบที่ลงตัวดูมีเสน่ห์ในแบบของความเป็นธรรมชาติอันประณีตสร้างสรรค์

เตียงนอนสวยๆ สีน้ำตาล
เตียงนอนสวยๆ สีน้ำตาล
เตียงนอนสวยๆ สีน้ำตาล
เตียงนอนสวยๆ สีน้ำตาล
เตียงนอนสวยๆ สีน้ำตาล
เตียงนอนสวยๆ สีน้ำตาล

1 COMMENT

  1. […] สไตล์ที่สอง เป็นห้องนอนของกลุ่มคนที่ซ่อนความเป็นเด็กเอาไว้ภายใต้กรอบของโทนขาวและดำยอดนิยม พื้นห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำเงาปูพรมขนปุยสีเดียวกัน แต่เลือกตัดสีเข้มด้วยเตียงไม้สีอ่อน สำหรับของตกแต่งเลือกใช้สีดำสนิทในการคุมโทนไว้ไม่ให้หลุดคอนเซ็ปท์ ใช้สติ๊กเกอร์ตกแต่งอวดความเป็นเด็กบนพื้นที่เล็ก ๆ แห่งนี้ […]

Comments are closed.